Ngăn chặn, xử lý việc lợi dụng mạng xã hội để livestream xúc phạm người khác

  • 29/05/2021 08:28
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đề nghị, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở TT-TT, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc có giải pháp nhằm ngăn chặn tác động tiêu cực từ mạng xã hội.
Ngăn chặn, xử lý việc lợi dụng mạng xã hội để livestream xúc phạm người khác ảnh 1

Ngăn chặn, xử lý việc lợi dụng mạng xã hội để xúc phạm người khác

Theo Công văn số 1800/BTTTT-PTTH&TTĐT về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội của Bộ TT-TT, qua công tác quản lý nhà nước về thông tin trên mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy thời gian gần đây, xuất hiện hiện tượng một số đối tượng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như: Phát sóng trực tiếp (livestream), chia sẻ hình ảnh, video clip, trao đổi theo nhóm (group chat)... để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật;

Trong đó, chủ yếu là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mĩ tục, tung tin giả, tin sai sự thật, quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép... gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Vì vậy, Bộ TT-TT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở TT-TT, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc tăng cường công tác quản lý, xử lý theo thẩm quyền được giao.

Theo Bộ TT-TT, sự phát triển của các mạng xã hội mang lại cả tác động tiêu cực và tích cực đối với đời sống xã hội. Nhằm hạn chế những tác động tiêu cực, trong thời gian qua, Bộ đã tăng cường quản lý, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố, nhằm xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của người sử dụng.

Thực tế cho thấy, thời gian qua, Bộ TT-TT đã chỉ đạo xử lý nhiều trường hợp vi phạm trên mạng xã hội như: xử phạt kênh Youtube Timmy TV, kênh Thơ Nguyễn, Hưng VLog…

Tin cùng chuyên mục