• Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam

  Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam

  ANTD.VN -Theo thông tin mới nhất từ tổ chức Control Union, Trang trại bò sữa organic được Vinamilk đầu tư và xây dựng tại Lâm Đồng đã vinh dự là trang trại bò sữa đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức quốc tế uy tín này đánh giá và cấp chứng nhận là trang trại organic đạt tiêu chuẩn Châu Âu (theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/2007 và 889/2008). 

 • Vinamilk – trưởng thành từ tầm nhìn xuất sắc

  Vinamilk – trưởng thành từ tầm nhìn xuất sắc

  ANTD.VN -Trong khi nhiều công ty nước ngoài đã và đang thực hiện hàng loạt các vụ M&A (mua bán, nhượng quyền, sáp nhập) các thương hiệu Việt Nam, thì ở chiều ngược lại, Vinamilk là một cái tên sáng giá “làm nên chuyện” cả tại thị trường trong nước lẫn quốc tế. Vinamilk đang viết tiếp câu chuyện của mình với vinh quang và cả những đam mê chinh phục mới.

 • Đại gia ngành sữa với trang trại bò trải khắp Việt Nam

  Đại gia ngành sữa với trang trại bò trải khắp Việt Nam

  ANTD.VN -Thị trường đang chứng kiến những động thái tăng tốc xây dựng trang trại nuôi bò sữa của hàng loạt tên tuổi lớn, trong đó Vinamilk là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu với hệ thống trang trại trải dài khắp Việt Nam.

 • 28 chuyến bay đặc biệt của Vinamilk

  28 chuyến bay đặc biệt của Vinamilk

  ANTD.VN -Gần 6.000 con bò sữa Australia, New Zealand, Mỹ được những chuyên cơ và tàu mang về Việt Nam là nguồn nguyên liệu quý giá giúp Vinamilk giữ vững vị trí số một ở thị trường sữa.

 • Những câu chuyện đáng suy ngẫm: "Từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch"

  Những câu chuyện đáng suy ngẫm: "Từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch"

  ANTĐ - Cuối tháng 1-2015, Tập đoàn TH chính thức công bố việc ra mắt sản phẩm mới sữa tươi thanh trùng đạt chuẩn quốc tế, gần như giữ được vẹn nguyên các dưỡng chất từ thiên nhiên, mang lại lợi ích thiết thực cho sức khỏe người tiêu dùng. Câu chuyện từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch cho người Việt thật đáng để chúng ta suy ngẫm...

 • Giá thu mua sữa tươi ở Việt Nam đắt nhất thế giới?

  Giá thu mua sữa tươi ở Việt Nam đắt nhất thế giới?

  ANTĐ -Đại diện Công ty CP sữa quốc tế (IDP) cho biêt, với giá thu mua sữa tươi từ người chăn nuôi hiện nay ở Việt Nam vào hàng đắt nhất trên thế giới. Do vậy, rất khó cạnh tranh được với các sản phẩm sữa cùng loại nhập khẩu.

 • Không phải mỗi sữa đổ đi

  Không phải mỗi sữa đổ đi

  ANTĐ -  Tôi vừa ở Gia Lâm về, đi qua làng nuôi bò sữa, chẳng hiểu có chuyện gì mà gặp ai cũng rầu rầu như nhà có đám.

 • Bò Úc “đi máy bay” về Việt Nam

  Bò Úc “đi máy bay” về Việt Nam

  ANTĐ - 400 con bò cao sản mang thai vừa được Vinamilk nhập từ Úc về Việt Nam qua cảng Hàng không sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội. 

 • Tôn vinh 10 thương hiệu bền vững Việt Nam 2014

  Tôn vinh 10 thương hiệu bền vững Việt Nam 2014

  ANTĐ - Tối ngày 28-7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình tôn vinh “Thương hiệu phát triển bền vững và sản phẩm chất lượng cao Việt Nam năm 2014”. Chương trình đã lựa chọn 10 thương hiệu tốt nhất từ 59 doanh nghiệp tiêu biểu trong năm 2014.

 • Uống sữa tươi “trên giấy” đến bao giờ?

  Uống sữa tươi “trên giấy” đến bao giờ?

  ANTĐ - Tham vọng của ngành chăn nuôi nước ta là sẽ có đàn bò sữa 500.000 con vào năm 2020 với sản lượng 1 triệu tấn sữa tươi/năm, nhưng hiện tại, sản lượng sữa tươi cả nước mới đáp ứng được 28% nhu cầu tiêu dùng. Ngành chăn nuôi sẽ đột phá như thế nào hay chỉ là những con số thống kê, đề án trên giấy cho đẹp?

 • Trang trại bò sữa của Vinamilk đạt tiêu chuẩn quốc tế

  Trang trại bò sữa của Vinamilk đạt tiêu chuẩn quốc tế

  ANTĐ - Ngày 18-7, tại Nghệ An, Trang trại chăn nuôi bò sữa (CNBS) của Vinamilk đã chính thức được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P.). Ông Richard De Boer - đại diện Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P. ConTrolUnion cho biết, trang trại của Vinamilk là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được Global G.A.P. chứng nhận và là 1 trong 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P. của châu Á. 

 • Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc về Việt Nam

  Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc về Việt Nam

  ANTĐ - Sau chuyến hành trình 8 giờ vượt đại dương, mới đây, chuyến bay mang số hiệu SQ 7285 của hãng hàng không Singapore Airlines chở 200 con bò cao sản mang thai từ Melbourne, Australia  về Việt Nam đã đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những ''cô bò'' của đợt thứ 2 trong số 5.000 con bò mang thai mà Vinamilk nhập trong năm 2014 từ Úc và Mỹ.

 • Nhiều ưu đãi lớn khi đầu tư vào nông nghiệp

  Nhiều ưu đãi lớn khi đầu tư vào nông nghiệp

  ANTĐ - Từ 10-2-2014, dự án đầu tư vào nông nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi lớn. Nhà đầu tư có dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi đầu tư nếu được Nhà nước giao đất thì được miễn tiền sử dụng đất đối với dự án đó; trường hợp dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư thì được giảm 70% tiền sử dụng đất; còn đối với dự án nông nghiệp khuyến khích đầu tư thì được giảm 50% tiền sử dụng đất.

 • Người Việt đang phải uống sữa pha lại

  Người Việt đang phải uống sữa pha lại

  ANTĐ - Nhu cầu tiêu dùng sữa của Việt Nam phát triển mạnh. Dù đã có hơn 50 năm  phát triển chăn nuôi bò sữa, nhưng 70-80% sản phẩm sữa hiện phải nhập khẩu, trong đó chủ yếu là sữa hoàn nguyên.