Xe+

Bộ Giao thông bác đề xuất "xả" các trạm BOT dịp Tết Nguyên đán

  • 31/01/2019 13:57
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Bộ GTVT vừa chính thức có văn bản trả lời kiến nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc “xả” tất cả các trạm thu phí BOT trên cả nước vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, để đảm bảo việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 theo đúng quy định của pháp luật và hợp đồng dự án, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam căn cứ quy định của pháp luật, quy định tại hợp đồng dự án, thẩm quyền quy định tại Thông tư 50/2018 của Bộ GTVT và các quy định khác có liên quan để hướng dẫn các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án thực hiện việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo đúng quy định.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam hướng dẫn nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án tổ chức giao thông linh hoạt tại khu vực trạm BOT và trên tuyến, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông.

Bộ GTVT bác đề xuất "xả" trạm BOT dịp Tết Nguyên đán của Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Bộ GTVT bác đề xuất "xả" trạm BOT dịp Tết Nguyên đán của Tổng cục Đường bộ Việt Nam

“Trường hợp để xảy ra vi phạm quy định về ùn tắc giao thông trên tuyến sẽ bị xử lý theo quy định của Nghị định 46/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt”, văn bản của Bộ GTVT nêu.

Đồng thời, Bộ GTVT cũng chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam đánh giá toàn diện các tồn tại trong công tác quản lý thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ hiện nay, từ đó nghiên cứu đề xuất các giải pháp quản lý, sửa đổi bổ sung quy định của pháp luật cho phù hợp.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét quyết định tạm dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ đối với tất cả các trạm thu phí do Bộ GTVT quản lý từ 0h ngày 4/2/2019 đến 24h ngày 6/2/2019 (tức từ 0h ngày 30 Tết đến hết 24h ngày mùng 2 Tết).

Đối với các trạm thu phí do UBND các tỉnh là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Tổng cục đề nghị Bộ GTVT có ý kiến gửi UBND các tỉnh xem xét tạm dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ vào thời gian trên.

Đề xuất này của Tổng cục Đường bộ dựa trên việc, một số doanh nghiệp BOT như cao tốc Pháp Vân Cầu- Giẽ, BOT QL1  Sóc Trăng và BOT QL1 Bạc Liêu đề xuất được tạm dừng thu phí 3 ngày Tết Nguyên đán.

Tin cùng chuyên mục