Bộ Công Thương đã chỉ đạo, đại lý vẫn ngừng bán xăng RON95?

  • 27/03/2019 15:57
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 27-3, một số cửa hàng xăng dầu tại Hà Nội vẫn ngừng bán xăng RON95 nhưng không phải với lý do "hết hàng"!
Cây xăng 233 Khâm Thiên ngừng bán xăng RON 95 do "tay bơm hỏng"!

Cây xăng 233 Khâm Thiên ngừng bán xăng RON 95 do "tay bơm hỏng"!

Lúc 13h50 phút tại cây xăng số 233 Khâm Thiên, khách hàng nườm nượp xếp hàng, tràn cả ra lòng đường đợi đổ xăng nhưng tại cây xăng này, chỉ các cột bơm xăng E5 RON92 mới hoạt động.

Cột bơm xăng RON95 dán giấy thông báo: "Dừng bán do tay bơm hỏng". Cây xăng này thuộc hệ thống bán lẻ của Total. 

Anh Nguyễn Hữu Huy (khách hàng đi ô tô có nhu cầu đổ xăng tại cây xăng này) thắc mắc: "Liệu có phải cây xăng thiếu nguồn cung xăng RON95 nên không bán, nhưng lại dẫn bằng lý do khác?".

Cây xăng 259 Giải Phóng đã bán đầy đủ các loại xăng

Cây xăng 259 Giải Phóng đã bán đầy đủ các loại xăng

Tại đại lý xăng dầu số 259 Giải Phóng- thuộc hệ thống của Tổng Công ty xăng dầu Quân đội (Mipec), sau nhiều ngày ngừng bán xăng RON95 với lý do khó nhập hàng, thì ngày 27-3, cửa hàng này đã bán trở lại.

Nhân viên cây xăng này cho biết, xăng RON95 để phục vụ khách hàng dồi dào, nguồn cung không bị đứt đoạn. 

Cũng nằm trong hệ thống phân phối của Mipec, trạm xăng dầu Học viện Quân y (Phùng Hưng- Hà Đông) lúc hơn 14h ngày 27-3 đóng cửa toàn bộ để nhập hàng.

Theo khảo sát của phóng viên Báo An ninh Thủ đô, các cây xăng là đại lý của PV Oil, Petrolimex không thiếu nguồn cung xăng RON95, vẫn phục vụ khách hàng bình thường trong những ngày vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Tiu- Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty xăng dầu Tự Lực I cho hay: "Nguồn cung xăng RON95 hiện vẫn khan hiếm. Dự kiến ngày 28-3 tới, xăng dầu từ nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đưa ra thị trường mới tạm thời giải quyết vấn đề nguồn cung.

Riêng hệ thống cửa hàng của Công ty Xăng dầu Tự Lực I vẫn đảm bảo nguồn cung xăng RON95, tuy nhiên doanh nghiệp càng bán càng lỗ, vì chiết khấu cho đại lý hiện chỉ ở mức 400 đồng/lít".

Đại diện một doanh nghiệp xăng dầu khác cũng cho hay: "Những đại lý thường ngày có lượng tiêu thụ xăng RON95 lớn thời điểm này căng thẳng. Bộ Công Thương đã yêu cầu doanh nghiệp phải tìm nguồn hàng, nhưng nguồn trong nước thì chưa có, nguồn nhập khẩu thì có độ trễ, không phải nay nhập, mai có ngay được. Riêng xăng E5 RON92 vẫn bán bình thường".

Trước đó, khi có thông tin thị trường đang khan hiếm xăng RON95, Bộ Công Thương đã khẳng định không thiếu xăng và yêu cầu doanh nghiệp đầu mối đảm bảo nguồn cung. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng doanh nghiệp "né" yêu cầu của Bộ Công Thương, vẫn ngừng bán xăng RON95.

Bộ Công Thương đã chỉ đạo, đại lý vẫn ngừng bán xăng RON95?

Thông tin về tình hình kinh doanh xăng dầu những ngày gần đây, đại diện Công ty Xăng dầu khu vực 1 cho biết, không có diễn biến gì bất thường tại địa bàn Hà Nội. Hệ thống cửa hàng trực thuộc Công ty vẫn cung cấp ổn định các mặt hàng, trong đó có xăng RON95.

“Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn đang tạm ngừng cung cấp hàng nhưng Tập đoàn Xăng dầu Petrolimex đã cân đối nguồn kịp thời để chúng tôi có đủ lượng hàng đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn để phân phối ổn định trong hệ thống của mình, không để xảy ra hiện tượng thiếu hụt. Khách hàng có thể an tâm, không lo về việc thiếu xăng RON95, ngay cả trong trường hợp nguồn cung loại xăng này trong nước chưa dồi dào trở lại cũng không đáng lo” - đại diện Công ty Xăng dầu khu vực 1 chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục