Hà Tĩnh:

Bộ Công an vào cuộc vụ cán bộ trực cống thủy lợi bị giết trong bão số 14

  • 30/12/2013 14:59
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Do có một số tình tiết mới cần phải được điều tra làm rõ, sáng nay (30-12), Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đã tiến hành làm các thủ tục liên quan để khai quật và giám định tử thi nạn nhân Nguyễn Cảnh Bình (SN 1975, trú tại thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) - cán bộ thủy lợi bị giết hại khi đang làm nhiệm vụ trực cống điều tiết nước ở đê La Giang trong cơn bão số 14 vừa qua.

Như ANTĐ đã đưa tin trước đó, khoảng 21h15 phút ngày 9-11, người dân phát hiện thi thể anh Bình chết dưới cống nước nên đã cấp báo lên cơ quan chức năng. Lúc đó, mọi người cho rằng anh Bình chết do trời tối nên trượt chân xuống cống nhưng khi lực lượng công an kiểm tra có nhiều dấu vết khả nghi, anh Bình không phải chết do bị trượt chân.

Sau hơn một tháng điều tra, ngày 21-12 Công an huyện Đức Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Hạnh (trú tại xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ) về tội giết người. Tại cơ quan điều tra, Hạnh khai nhận do anh Bình nhiều lần ngăn cản Hạnh khai thác cát trái phép trên Sông La nên lợi dụng đêm bão, Hạnh đã ra tay giết chết anh Bình.

 Bộ Công an vào cuộc vụ cán bộ trực cống thủy lợi bị giết trong bão số 14 ảnh 1
Cống Đức Xá (huyện Đức Thọ) – nơi anh Bình bị giết

Anh Bình ra đi để lại vợ và hai con nhỏ (đứa lớn 13 tuổi, đứa nhỏ gần 3 tuổi). Sau khi ra tay giết chết anh Bình, Hạnh đã giả vờ khóc lóc thảm thiết, tỏ vẻ thương tiếc trước cái chết của anh Bình.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tân - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Nạn nhân Bình là một người rất tích cực trong công tác chống khai thác cát trái phép sau đó mới bị trả thù, giết hại. Anh ấy chết rất oan uổng. Đó cũng là hành động hy sinh vì chống tiêu cực nên cần tuyên truyền, khen thưởng. Mong ngành LĐTB-XH sẽ xem xét để có chính sách cho nạn nhân…”.

Tin cùng chuyên mục