Bộ Công an: Gặp mặt, tôn vinh các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT 2019

  • 05/09/2019 16:37
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Chiều ngày 5-9 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ gặp mặt, tôn vinh 5 nghệ sỹ CAND được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 - năm 2019. Tới dự buổi lễ có Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đại diện Bộ VHTT&DL và các đơn vị chức năng của Bộ Công an. 

Ở lần phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 - năm 2019, lực lượng Công an có 3 nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu NSND. Đó là Đại tá Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và Công tác chính trị; Trung tá Nguyễn Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND; Đại tá Nguyễn Văn Hải, nguyên Phó Trưởng Đoàn Kịch nói CAND. 

Bộ Công an: Gặp mặt, tôn vinh các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT 2019 ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tặng hoa cho 3 nghệ sỹ CAND vừa được phong tặng danh hiệu NSND

Bên cạnh  danh hiệu NSND, ở lần phong tặng này, trong lực lượng công an còn có  2 nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu NSƯT, đó là Thiếu tá Hồ Quốc Phong và Thiếu tá Nguyễn Tất Nghĩa (Nhà hát CAND)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã biểu dương và chúc mừng các nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT năm 2019. Theo Bộ trưởng Bộ Công an, các nghệ sỹ công an được phong tặng NSND, NSƯT lần này đã khẳng định sự trưởng thành về tài năng, uy tín nghệ thuật của đội ngũ chiến sỹ, nghệ sỹ CAND. Đây không chỉ là vinh dự của cá nhân các nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu mà còn là niềm vinh dự, tự hào của toàn lực lượng CAND.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định, đội ngũ nghệ sỹ, chiến sỹ CAND được rèn luyện, phát triển cùng với truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, luôn phát huy vai trò quan trọng của mình trong việc truyền bá, phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật về đề tài công an đến với công chúng, bằng nghệ thuật để nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách con người, tạo nên động lực to lớn trong việc xây dựng lý tưởng, phẩm chất, đạo đức cách mạng, phong trào ứng xử văn hóa, định hướng thẩm mỹ, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong CAND.

Qua hoạt động nghệ thuật, các nghệ sỹ CAND đã góp phần phát hiện các nhân tố mới, tích cực tham gia đấu tranh lên án cái xấu, suy thoái đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng, phát triển toàn diện con người về đức, trí, thể, mỹ. 

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ

Để hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm nghệ thuật về đề tài CAND có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật đến công chúng, Đại tướng Tô Lâm cho rằng, các nghệ sỹ công an cần thực hiện tốt một số nội dung. Đó là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động chăm lo, phát hiện, bồi dưỡng các tài năng nghệ thuật, không ngừng tìm tòi những nội dung chủ đề, hình thức thể hiện mới, phát huy tính độc lập, khơi dậy mọi nguồn lực sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sỹ CAND. 

Các nghệ sỹ cần tiếp tục phát triển tài năng để có nhiều thành công mới trong hoạt động biểu diễn, quảng bá các tác phẩm nghệ thuật có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật về đề tài CAND, bám sát và phản ánh sinh động, chân thực về cuộc sống, công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, tạo nên những dấu ấn nghệ thuật về hình tượng người cán bộ, chiến sỹ công an mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tận tụy trong công việc, hết lòng vì nhân dân phục vụ. 

Tăng cường tuyên truyền hình ảnh đẹp, gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến của cán bộ, chiến sỹ CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng, góp phần xây dựng, phát triển toàn diện văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. 

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm mong muốn, các nghệ sỹ luôn nỗ lực học tập, rèn luyện theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy CAND, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Nhà nước phong tặng. 

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao tặng hoa cho 2 nghệ sỹ CAND được phong tặng danh hiệu NSƯT

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao tặng hoa cho 2 nghệ sỹ CAND được phong tặng danh hiệu NSƯT

Thay mặt các nghệ sỹ, Đại tá Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị xin hứa với đồng chí Bộ trưởng sẽ tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, trau dồi kiến thức, nâng cao trí tuệ, bản lĩnh chính trị, không ngừng sáng tạo, phấn đấu xây dựng nhà hát CAND ngày càng lớn mạnh, tiếp tục đào tạo các thế hệ diễn viên, ca sỹ, nhạc công... trở thành NSND, NSƯT trong những lần phong tặng tiếp theo. 

Đại tá Nguyễn Công Bẩy chia sẻ, ông và 4 nghệ sỹ của Nhà hát CAND vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý-danh hiệu NSND, NSƯT. Đây là sự ghi nhận những đóng góp cho tình yêu, sự đam mê hết mình đối với nghệ thuật, các danh hiệu cao quý này đã tiếp lửa, động viên cho những người nghệ sỹ, chiến sỹ như ông tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật của lực lượng CAND và nghệ thuật nước nhà. Đó cũng là động lực phấn đấu cho thế hệ nghệ sỹ trẻ noi gương các nghệ sỹ đi trước. 

"Tôi thật cảm động và luôn biết ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, đặc biệt là đồng chí Bộ trưởng luôn dành cho nghệ sỹ cả nước nói chung và nghệ sỹ của CAND nói riêng một tình cảm đặc biệt". 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng hoa và quà lưu niệm cho các nghệ sỹ vừa được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT năm 2019. 

Tin cùng chuyên mục