Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đấu súng dữ dội tại Kashmir

  • 12/01/2018 23:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 12/1, binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đã đấu súng dữ dội nhắm vào vị trí của nhau tại đường kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir. 

Vụ việc xảy ra tại LoC ở khu vực Kamalkote thuộc thị trấn biên giới Uri, cách thành phố Srinagar, khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, 117 km về phía Tây Bắc. Một giới chức quân đội Ấn Độ cho biết, quân đội Pakistan đã vô cớ bắn vào các vị trí của Ấn Độ ở khu vực Kamalkote dọc LoC và các binh sĩ Ấn Độ nổ súng đáp trả. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay thương vong từ hai phía. 

Quân đội Ấn Độ tại vùng tranh chấp Kashmir

Quân đội Ấn Độ tại vùng tranh chấp Kashmir

Năm 2017 chứng kiến 820 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại Kashmir. Các vụ giao tranh đã gây ra thương vong cho cả binh sĩ và dân thường của cả hai bên. Cả New Delhi và Islamabad đều cáo buộc lẫn nhau vô cớ nổ súng và vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn. Cả hai đều xác nhận binh sĩ của mình đã "đáp trả thích đáng". 

Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan thỉnh thoảng lại đấu súng tại LoC dài 720 km và biên giới quốc tế (IB) dài 198 km ở Kashmir, bất chấp một thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn. 

LoC là đường biên giới không chính thức phân chia Kashmir thành 2 khu vực do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát. Kashmir là vùng ngăn cách giữa Ấn Độ và Pakistan mà cả hai đều tuyên bố chủ quyền toàn bộ. Kể từ khi giành được độc lập khỏi Anh, hai nước đã tiến hành 3 cuộc chiến trong đó có 2 cuộc chiến liên quan đến Kashmir.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục