[Video] Binh lính Trung Quốc - Ấn Độ ném gạch, đấm đá nhau tại biên giới

  • 20/08/2017 16:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Việc xô sát giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ tại một khu vực tranh chấp gần biên giới đã diễn ra từ hôm 15-8 nhưng chỉ đến 18-8, giới chức Ấn Độ mới xác nhận vụ việc.

“Tôi xác nhận đã có đụng độ nhỏ xảy ra ở hồ Pangong vào ngày 15-8. Đã có gạch đá được ném sang từ phía Trung Quốc nhưng sau đó tình hình đã nhanh chóng được đưa vào kiểm soát”, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết.

Vào hôm 19-8, tờ Times of India cũng đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh xô sát này giữa binh lính 2 nước. Đoạn video cho thấy 2 bên không chỉ ném gạch đá vào nhau mà còn có đụng độ bằng tay chân ở cự li gần.

Binh lính Trung Quốc và Ấn Độ đã ném gạch và đấm đá lẫn nhau

Binh lính Trung Quốc và Ấn Độ đã ném gạch và đấm đá lẫn nhau

Theo cảnh sát bang Kashmir của Ấn Độ, đụng độ diễn ra khoảng 2 giờ đồng hồ thì được kiểm soát. Binh sĩ 2 bên giương cao biểu ngữ khẳng định chủ quyền ở khu vực tranh chấp trước khi rút về căn cứ.

Hồ Pangong là nơi từng diễn ra chiến tranh biên giới Trung-Ấn năm 1962. Nó nằm ở độ cao 4000m trên cao nguyên Tây Tạng và cách vùng đồng bằng Doklam, nơi đang diễn ra cuộc đối đầu khác giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ trong 2 tháng qua, khoảng vài trăm km.

Vùng đồng bằng Doklam trên thực tế là sự tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc và Bhutan, tuy nhiên, nó cũng có vị trí chiến lược quan trọng với Ấn Độ, quốc gia là đồng minh thân thiết của Bhutan và được nước này yêu cầu giúp đỡ. 

Video vụ đụng độ giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ:

Tin cùng chuyên mục