• Tắm biển thoải mái, ăn hải sản phải chờ?

  Tắm biển thoải mái, ăn hải sản phải chờ?

  ANTD.VN - Các nhà khoa học thống nhất cho rằng, sau sự cố môi trường do Formosa gây ra, khu vực biển miền Trung đã dần phục hồi, đảm bảo an toàn cho người dân vui chơi du lịch, tắm biển và nuôi trồng. Trong khi đó, việc có thể ăn hải sản hay chưa thì vẫn chưa được khẳng định.

 • Chưa có cơ sở để xem xét tư cách ĐBQH của ông Võ Kim Cự

  Chưa có cơ sở để xem xét tư cách ĐBQH của ông Võ Kim Cự

  ANTĐ - Cuối chiều 29-7, ngay sau khi bế mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã chủ trì buổi họp báo công bố kết quả kỳ họp. Những câu hỏi được đặt ra tại buổi họp báo chủ yếu xoay quanh sự cố xả thải môi trường do Formosa gây ra.

 • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Nếu ĐBQH Võ Kim Cự né báo chí vụ Formosa, tôi sẽ nhắc nhở

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Nếu ĐBQH Võ Kim Cự né báo chí vụ Formosa, tôi sẽ nhắc nhở

  ANTĐ -Đặt câu hỏi với nữ Chủ tịch Quốc hội, phóng viên nêu việc một số ĐBQH có tình trạng né tránh hoặc ngại tiếp xúc, trả lời báo chí liên quan đến những vụ việc nhạy cảm, được dư luận quan tâm, cụ thể như trường hợp của ĐBQH Võ Kim Cự - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ cấp phép đầu tư cho Formosa.
  Sáng nay, 23-7, tại buổi họp báo ra mắt ngay sau khi vừa được Quốc hội khóa XIV bầu tái đắc cử làm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Quốc hội đã, đang và sẽ tiếp tục có nhiều hình thức giám sát với vụ Formosa.

 • Không loại trừ nguyên nhân do ô nhiễm môi trường

  Không loại trừ nguyên nhân do ô nhiễm môi trường

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà vừa chủ trì cuộc họp khẩn với các đơn vị chức năng của Bộ TN-MT để gấp rút làm rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.