Formosa thừa nhận gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt

  • 30/06/2016 18:17
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-6, Chủ tịch HĐQT công ty Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh Trần Nguyên Thành đã gửi thư tới toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty.

Nội dung thư cho hay: "Đối với hiện tượng cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung vừa qua, theo kết quả điều tra của đoàn kiểm tra liên ngành của do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, nhận định rằng công ty trong giai đoạn vận hành thử, do những sai sót của các nhà thầu phụ gây ra cá chết. Mặc dù, đây là một kết quả chúng tôi không mong muốn, nhưng công ty tôn trọng kết quả điều tra của Chính phủ. Hiện nay, công ty đang phối hợp chặt chẽ cùng cùng cơ quan chức năng để giải quyết từ sự việc nêu trên”.

Tuy nhiên, lãnh đạo Formosa cho biết, trong bất kì tình huống nào, công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động. Đại diện doanh nghiệp này cũng hứa nỗ lực hết mình đảm bảo một môi trường làm việc ổn định, an toàn tuân thủ pháp luật.

Năm 2008, Formosa bắt đầu đầu tư vào Hà Tĩnh. Tháng 4-2016, tại 4 tỉnh miền Trung xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Nhiều nghi vấn cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do Formosa đã xả thải ra biển, gây ô nhiễm môi trường.

Tin cùng chuyên mục