Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ cháy tại đường Hoàng Mai

  • 12/06/2015 09:12
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTĐ - Sáng sớm nay 12-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân vụ cháy tại ngõ 190, đường Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chia sẻ, động viên anh Nguyễn Văn Chung và vợ là Phạm Thị Thúy, thân nhân những người qua đời vì vụ hỏa hoạn

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chia sẻ, động viên anh Nguyễn Văn Chung và vợ là Phạm Thị Thúy, thân nhân những người qua đời vì vụ hỏa hoạn

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chia sẻ, động viên anh Nguyễn Văn Chung và vợ là Phạm Thị Thúy, thân nhân những người qua đời vì vụ hỏa hoạn Thay mặt lãnh đạo TP, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các nạn nhân bị chết trong vụ hỏa hoạn, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chia sẻ tổn thất lớn lao và mong gia đình vượt qua mất mất không thể đo đếm này, vun vén lại cuộc sống, công việc, chăm lo con cái.

Qua quá trình xảy ra vụ việc, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị  đánh giá cao sự cố gắng, kịp thời của lực lượng Công an cơ sở, lực lượng Cảnh sát PC&CC đã có mặt đúng lúc dù đường, ngõ chật hẹp... từ đó ngăn chặn được đám cháy lây lan, hạn chế thiệt hại.
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng biểu dương tinh thần hàng xóm láng giềng của bà con dân phố khi báo tin kịp thời, dũng cảm nỗ lực cứu người. Bí thư Thành ủy đề nghị TP sớm có hình thức khen thưởng kịp thời.

Từ rủi ro để lại những hậu quả đau lòng này, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị yêu cầu các cấp từ TP đến quận, phường, bệnh viện hỗ trợ tối đa cho gia đình các nạn nhân để khắc phục hậu quả, chăm sóc người bị thương, lo tang lễ cho những người qua đời được chu đáo. Các cấp cần trích nguồn kinh phí để hỗ trợ gia đình nạn nhân ngay.

Từ sự việc này, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhắc nhở các cấp chính quyền, lực lượng Cảnh sát PC&CC, công tác phòng cháy, chữa cháy cần phải được chú trọng hơn nữa ở từng tổ dân phố, từng cơ quan. Lực lượng Cảnh sát PC&CC phải tổ chức rà soát lại, nâng cao hơn nữa công tác phòng cháy. Đặc biệt là tuyên truyền, hướng dẫn cho mọi người dân qua báo, truyền hình, tờ rơi... cách ứng phó khi hỏa hoạn xảy ra, kỹ năng thoát hiểm, cần trang bị những dụng cụ gì. Như thế mới hạn chế được rủi rõ, tổn thất, tránh những sự việc đau lòng...
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị thắp hương tưởng nhớ những nạn nhân vụ cháy

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị thắp hương tưởng nhớ những nạn nhân vụ cháy

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị thắp hương tưởng nhớ những nạn nhân vụ cháy Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ cháy tại đường Hoàng Mai ảnh 3 Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trao quà động viên gia đình người gặp nạn

Khoảng 12h đêm 10-6, căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ 190 phố Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bùng cháy dữ dội. Nghe tiếng kêu cứu, người dân xung quanh đã chạy ra ứng cứu, nhưng không vào được bên trong do ngọn lửa bùng quá to.

Khoảng 30 phút sau, lực lượng công an phường, cứu hỏa có mặt phá cửa vào cứu người. Khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng phát hiện ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1953) chết bên trong nhà vệ sinh của tầng 1, bà Lưu Thị Lý (vợ ông Sơn, SN 1952), anh Nguyễn Văn Hiếu (con ông Sơn, SN 1982), chị Lê Thị Chiên (vợ anh Hiếu, SN 1984) và cháu Nguyễn Duy Hưng (con anh Hiếu, 8 tháng tuổi) đã tử vong ở trên tầng 3 của căn nhà.
​Hiện nay, nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được làm rõ. Bà con tổ  dân phố đang đặt hòm quyên góp ủng hộ gia đình nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục