Bi kịch tình chị em

  • 17/10/2013 07:11
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-9-2013, đã 2h mà gian phòng trọ ở gần đường Tạo Tân, trấn Bắc Bạch Tượng, thành phố Nhạc Thanh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vẫn sáng đèn. Trần Đông lơ mơ vừa ngủ vừa nhắn tin thì vô ý trượt tay khiến chiếc di động rơi xuống khe giường. Trần Đông nghiêng người thò tay xuống gầm giường tìm... 

Bi kịch tình chị em ảnh 1
Hung thủ Vương Tam


Xác chết dưới gầm giường

“Lúc đầu tôi sờ thấy mấy lọ mỹ phẩm, sau đó kéo ra một cái áo, tôi tiếp tục mò mẫm tìm chiếc điện thoại. Rồi giật mình khi chạm vào vật gì đó lạnh toát, mềm mềm. Tò mò, tôi nhìn xuống thì phát hiện có người nằm bất động trong gầm giường” - Trần Đông kể lại. Hóa ra đó là một xác chết, mặt cô ta trắng bệch, tóc xõa tung. 

Nhận tin báo, lực lượng công an Nhạc Thanh cấp tốc tới hiện trường. Giám định ban đầu, nạn nhân đã chết hơn 30 tiếng, phần cổ có nhiều vết bầm. Theo lời khai của Trần Đông, nạn nhân là Hạ Tịnh – người yêu của Vương Tam, bạn cùng phòng trọ với anh này. Bình thường Trần Đông ở phòng khách, còn Vương Tam và bạn gái ở phòng ngủ. Ngày 23-9, Vương Tam gọi điện cho Trần Đông nói phải đi công việc ở Thượng Hải và Hạ Tịnh đã đến nhà người quen ở vì họ cãi nhau, Trần Đông có thể sử dụng phòng ngủ. “Trước khi đi, Vương Tâm nói phải bật điều hòa ở nhiệt độ 17 độ C, nếu không hàng mỹ phẩm lưu trữ trong phòng của Hạ Tịnh sẽ hỏng” – Trần Đông nhớ lại. Trần Đông cho rằng Vương Tam nhắc nhiều lần về nhiệt độ điều hòa, có thể là để cái xác khó bị rữa.

Qua điều tra, lực lượng công an phát hiện Vương Tam không đến Thượng Hải mà đã lên máy bay đến Vân Nam. Nắm được tin Vương Tam xuất hiện tại huyện Lũng Xuyên, tỉnh Vân Nam, tuy nhiên, khi đến được Lũng Xuyên, nhóm điều tra lại mất dấu nghi phạm. Những ngày sau, phối hợp cùng công an địa phương mới biết được Vương Tam đã ra khỏi biên giới. Đến ngày 2-10, với sự giúp đỡ của công an Myanmar, Vương Tam đã bị bắt giữ.

Bi kịch tình chị em ảnh 2
Nạn nhân Hạ Tịnh

Giận đến mờ mắt

Biết không thể thoát tội, Vương Tam tường trình, hắn và nạn nhân tuy không phải chị em ruột nhưng sống cùng nhà. Trước đây, sau khi ly dị, bố của Hạ Tịnh và mẹ Vương Tam đã mang theo con riêng về sống cùng nhau, xây dựng một tổ ấm mới. Vương Tam 28 tuổi, kém Hạ Tịnh 7 tuổi. 

Tháng 7-2013, khi Hạ Tịnh đau buồn vì hôn nhân đổ vỡ, sự quan tâm của Vương Tam khiến Hạ Tịnh như tìm được hi vọng mới. Từ tình chị em, họ nảy sinh tình cảm, sau đó sống với nhau như vợ chồng. Vương Tam tận tình giúp Hạ Tịnh hoàn thành thủ tục ly hôn, còn mượn tiền mẹ đẻ trả nợ cho Hạ Tịnh. Hai tháng sau, đôi tình nhân chị em rời Quý Châu, đến thuê nhà tại Nhạc Thanh. Nhưng tại đây, Vương Tam không tìm được việc, kinh tế khó khăn khiến hắn và Hạ Tịnh thường xuyên lục đục. Những lần như vậy, Vương Tam đều nín nhịn. Tuy nhiên, Hạ Tịnh cứ quyết đòi chia tay.

Ngày 22-9, Vương Tam đưa Hạ Tịnh ra ngoài ăn. Vừa ngồi xuống bàn ăn, Hạ Tịnh đã trả lời điện thoại của một đàn ông với lời lẽ thân mật. Khi về phòng trọ, họ cãi vã. Như đổ thêm dầu vào lửa, người đàn ông trước đó lại gọi đến cho Hạ Tịnh. Giật chiếc điện thoại, Vương Tam mắng chửi người này, rồi quay sang chất vấn Hạ Tịnh. Không chối cãi, Hạ Tịnh vặc lại: “Tôi có người đàn ông khác, liên quan gì đến anh?” và còn thách Vương Tam giết mình. Cơn giận bốc lên mờ mắt, Vương Tam lao vào siết cổ Hạ Tịnh cho đến khi cô không còn chống trả được... Tại cơ quan công an, Vương Tam giàn giụa nước mắt bày tỏ sự hối hận. 

Theo Tân Hoa xã

Tin cùng chuyên mục