Tòa án bang Haryana đã ra phán quyết giáo sĩ Gurmit Ram Rahim Singh, đối tượng tự phong là "con trời" tại Haryana, 50 tuổi, phạm tội cưỡng hiếp hai nữ tín đồ từ năm 2002. Đối tượng này từng lập một giáo phái riêng của mình và khẳng định có tới hàng triệu tín đồ.
Tức giận trước phán quyết của Tòa, các tín đồ của Singh đã tràn xuống đường phố Panchkula, phóng hỏa ít nhất hai đoàn tàu, phá hủy mạng lưới đường dây điện và một trạm bơm xăng tại Haryana.
Cuộc biểu tình bạo động còn lan sang bang láng giềng Punjab và khu vực phụ cận thủ đô New Delhi. Tại New Delhi, một tàu hỏa và 2 xe buýt cũng bị các đối tượng quá khích đốt phá.
Những chiếc xe bị đốt phá trong cuộc biểu tình
Cảnh sát đã bắn chỉ thiên, đạn hơi cay và sử dụng vòi rồng giải tán đám đông những người biểu tình tụ tập suốt 3 ngày qua tại Panchkula.
Quân đội Ấn Độ cũng được đặt trong tình trạng sẵn sàng ứng phó khi tình hình diễn biến phức tạp.
Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajiv Mehrashi thừa nhận tình hình hết sức nguy hiểm, song vẫn nằm trong tầm kiểm soát của các lực lượng chức năng.
Người biểu tình sử dụng gạch đá chống lại lực lượng chức năng
Xe ôtô bị người dân phẫn nộ lật nghiêng
Đốt xe ô tô chặn các ngả đường
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã lên án tình trạng bạo lực cũng như các hành động phá hoại tài sản công của những tín đồ theo Gurmeet Ram, đồng thời yêu cầu tất cả người dân giữ an ninh trật tự.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Bị kết tội hiếp dâm, giáo sỹ kêu gọi tín đồ biểu tình bạo động

  • 26/08/2017 10:52
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ít nhất 28 người thiệt mạng và khoảng 220 người bị thương trong các vụ đụng độ xảy ra ngày 25/8 tại thành phố Panchkula, bang Haryana, miền bắc Ấn Độ. Xung đột nổ ra giữa hàng chục nghìn người biểu tình quá khích phản đối một phán quyết của tòa án bang với lực lượng an ninh Ấn Độ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC