Bỉ: Bắt giữ nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố đại sứ quán Mỹ

  • 25/06/2019 08:59
  • 0 bình luận
  • Minh Phương
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-6, lực lượng cảnh sát chống khủng bố của Bỉ đã tiến hành bắt giữ một đối tượng nam vì tình nghi âm mưu tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Brussels.

Theo các công tố viên tại Bỉ, nghi phạm (được nhắc đến với tên viết tắt là M.G) đã bị bắt giữ vào thứ bảy ngày 22-6 và bị buộc tội có âm mưu và hành động chuẩn bị tấn công khủng bố chỉ 2 ngày sau đó.

Đài truyền hình RTBF của Bỉ cho biết, cảnh sát đã theo dõi đối tượng này từ trước đó rất lâu và gần đây đã phát hiện nhiều hành động bất thường của hắn gần Đại sứ quán Mỹ. Mặc dù hàng loạt bằng chứng cho thấy dấu hiệu tấn công khủng bố đã được đưa ra, nghi phạm vẫn phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến mình. Các công tố viên cho biết, họ sẽ không cung cấp thêm thông tin chi tiết nhằm bảo mật kết quả cuộc thăm dò phục vụ cho vụ án đang được diễn ra. 

Trong những năm gần đây, các hoạt động khủng bố tại Bỉ đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Vụ tấn công cấp cao nhất từng diễn ra tại Brusels năm 2016 với một loạt vụ đánh bom liều chết, cướp đi sinh mạng của 32 người và khiến hơn 300 người bị thương. Tới tháng 8 năm 2017, chính quyền Bỉ đã ghi nhận thêm 189 vụ khủng bố kể từ đầu năm đó.

Lực lượng cảnh sát được tăng cường tại Bỉ

Lực lượng cảnh sát được tăng cường tại Bỉ

Quân đội Bỉ và các quan chức thực thi pháp luật cũng từng nhiều lần là mục tiêu của các cuộc tấn công khủng bố. Năm 2017, một người đàn ông cầm dao đã tấn công một nhóm binh sĩ ở Brussels, làm hai người trong số họ bị thương. Một năm sau đó, hai sĩ quan cảnh sát và một dân thường ở thành phố Liege của Bỉ ở cũng mất mạng vì bị tấn công khủng bố. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tuyên bố chịu trách nhiệm cho cả hai vụ tấn công trên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục