IS phục kích, 10 binh sĩ Syria và Palestine thiệt mạng

  • 24/06/2019 14:15
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một số binh sĩ Syria và Palestine đã bị sát hại ở miền đông Syria vào ngày 23-6 sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện một cuộc phục kích mạnh mẽ trên sa mạc Al-Mayadeen.
Một binh sĩ của SAA ở sa mạc Al-Mayadeen

Một binh sĩ của SAA ở sa mạc Al-Mayadeen

Theo nguồn tin, nhóm khủng bố IS tối ngày 23-6 đã thực hiện cuộc phục kích dọc theo một con đường ở vùng nông thôn Al-Mayadeen thuộc tỉnh Deir Ezzor. Hoạt động này của chúng đã khiến hơn 10 binh sĩ Syria từ Lực lượng Quốc phòng (NDF) và Lữ đoàn Al-Quds do Palestine đứng đầu thiệt mạng.

Trong thời gian qua, những cuộc phục kích của IS đã trở nên thường xuyên hơn ở miền trung và miền đông Syria, khiến quân đội Syria (SAA) phải gửi quân tiếp viện đến các mặt trận này để dập tắt những hoạt động động như vậy của nhóm khủng bố.

Tuy nhiên, bất chấp một lượng lớn binh sĩ đổ về khu vực, SAA vẫn gặp khó khăn khi cố gắng ngăn chặn các cuộc tấn công của IS.

Được biết, quân chính phủ không phải là nạn nhân duy nhất trong các cuộc phục kích của IS, nhóm khủng bố còn nhắm vào một số khu vực dưới sự kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo.

IS hiện vẫn hoạt động mạnh trên khắp Syria bất chấp tuyên bố về thất bại của nhóm khủng bố từ chính quyền Mỹ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục