Bệnh viện Hà Nội siết chặt an ninh sau vụ bác sĩ BV Xanh Pôn bị hành hung

  • 18/04/2018 16:16
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi xảy ra vụ một bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi hành hung đêm 13-4 vừa qua, Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các cơ sở y tế của thành phố củng cố, duy trì các phương án đảm bảo an ninh 24/24h…
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện củng cố, đảm bảo tốt an ninh 24/24h

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện củng cố, đảm bảo tốt an ninh 24/24h

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội nêu rõ, thời gian gần đây, vẫn còn một số mâu thuẫn xảy ra giữa người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại cơ sở khám, chữa bệnh. Vụ viện bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn bị hành hung mới đây khiến cho những người công tác trong ngành y rất bức xúc và lo ngại.

Trước tình trạng trên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà yêu cầu các cơ sở y tế của thành phố cần tăng cường thực hiện nghiêm túc các nội dung về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh cũng như 2 bộ quy tắc ứng xử của UBND TP Hà Nội.

Đặc biệt, phải phối hợp với Công an trên địa bàn để duy trì, đảm bảo tốt an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế 24/24h, nhất là các khu vực khoa Khám bệnh, Cấp cứu, Hồi sức tích cực và các điểm tập trung đông người. Củng cố, duy trì các phương án đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế…

Cũng liên quan đến tình trạng hành hung nhân viên y tế đang có dấu hiệu gia tăng gần đây, ngày 17-4, Tổng hội Y học Việt Nam đã có 2 văn bản gửi Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các Hội Chuyên khoa Trung ương, Hôi Y học tỉnh, thành phố như là những bước đi đầu tiên trong việc huy động toàn bộ hệ thống đấu tranh với nạn bạo hành đối với cán bộ và nhân viên y tế.

Trong 2 văn bản này, Tổng hội Y học Việt Nam kêu gọi: “Chúng ta là những người Thày thuốc, vì vậy nguyện suốt đời cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc bệnh nhân, và sức khoẻ của đồng bào. Nhưng chúng ta sẽ kiên quyết đấu tranh vì một môi trường y tế không bạo lực”.

Tin cùng chuyên mục