Bé trai 6 chân đã được phẫu thuật thành công

  • 21/04/2012 11:21
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Sau ca phẫu thuật kéo dài 8 giờ, các bác sĩ Pakistan đã cắt bỏ thành công 4 chân thừa của em bé.

Như tin đã đưa, bé trai 6 chân là con của một kỹ thuật viên X-quang và được sinh ra tại bệnh viện huyện Sukkrur, tỉnh Sindh, Pakistan. Ngoài 2 chân mọc ở bị trí như bình thường thì còn có 2 đôi chân nữa mọc ở trên bụng của bé.

Để tiến hành ca phẫu thuật phức tạp này, Bệnh viện Nhi Trung ương Pakistan đã phải huy động tới 5 bác sĩ và một êkíp phẫu thuật làm việc trách nhiệm, liên tục trong 8 giờ. Rất may mắn, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp, các bác sĩ đã cắt bỏ 4 chân thừa và hiện bé trai đang được chăm sóc hậu phẫu.

Bé trai 6 chân đã được phẫu thuật thành công ảnh 1   Bé trai 6 chân đã được phẫu thuật thành công ảnh 2

Bé Umar Farooq trước và sau phẫu thuật

Các bác sĩ cho biết bé mắc phải một rối loạn di truyền hiếm gặp được gọi là Polymelia, một rối loạn hiếm gặp và chỉ xảy ra ở 1/1.000.000 trẻ sơ sinh. Polymelia là rối loạn mà trong đó phôi thai bắt đầu phát triển như một cặp song sinh dính nhau trong tử cung. Song, rốt cuộc 1 phôi bị hoại đi và để lại những chi thừa dính vào bào thai còn lại.

Bé trai 6 chân đã được phẫu thuật thành công ảnh 3
Ông Imran Sheikh và bác sĩ phẫu thuật trả lời phỏng vấn

Bố của đứa trẻ, ông Imran Sheikh, đã có thể chi trả viện phí cho ca phẫu thuật sau khi nhận được sự trợ giúp tài chính của chính quyền tỉnh Sindh. Sau ca phẫu thuật, ông xúc động nói: “Gia đình tôi rất nghèo. Giờ đây, chúng tôi thực sự rất biết ơn chính phủ và các bác sĩ đã giúp đỡ gia đình”.

Ông bố này dự định đặt tên con trai là Umar Farooq.

Theo Foxnews/Dailymail

Tin cùng chuyên mục