BBC bầu tiền vệ Tuyết Dung vào danh sách 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu 2017

  • 20/10/2017 12:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Là cầu thủ Đông Nam Á nổi bật được FIFA ngợi ca, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung của Việt Nam vừa lọt danh sách 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu năm 2017 do đài truyền hình uy tín Anh quốc, BBC bầu chọn.

Tin vui Tuyết Dung lọt tốp 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu 2017 được phát đi rộng rãi đúng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10).

Theo đó, nữ tiền vệ ĐTQG Việt Nam được BBC chọn dựa trên đánh giá và ngợi ca của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Cụ thể tháng 8-2017 vừa qua, FIFA đăng tải bài viết chân dung Tuyết Dung trên trang chủ, trong đó miêu tả con đường dẫn tới sự nghiệp cầu thủ, các thành tích đóng góp cho ĐTQG Việt Nam.

Đặc biệt trong bài viết này, FIFA tỏ ý thán phục kỷ lục hiếm có của cô gái quê Hà Nam: "Ghi bàn trực tiếp từ chấm phạt góc là điều hiếm thấy đối với cả những cầu thủ ngôi sao trên thế giới. Tuy nhiên, một nữ VĐV trẻ từ Việt Nam đã cho thấy kỹ thuật đỉnh cao khi ghi tới 2 bàn từ chấm phạt góc trong cùng một trận đấu (trận Việt Nam thắng Malaysia tại giải Đông Nam Á 2015)".

Tuyết Dung (phải) là nữ tiền vệ xuất sắc của bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á nói chung

Tuyết Dung (phải) là nữ tiền vệ xuất sắc của bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á nói chung

Phóng viên BBC đã có cuộc phỏng vấn Tuyết Dung tại Nhật Bản, thời điểm cô cùng tuyển nữ Việt Nam tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 29 - giải đấu tiền vệ này chơi rất nổi bật, góp công vào chiến tích giành HCV của đội tuyển.

Sau SEA Games, phóng viên BBC tiếp tục về Việt Nam ghi hình Tuyết Dung ở Hà Nam hồi tháng 10 năm nay. Được biết, cuộc phỏng vấn của Tuyết Dung sẽ được chạy bằng tiếng Anh và 28 ngôn ngữ khác, được đài truyền hình lâu đời nhất thế giới này phát sóng rộng rãi.

Đây được xem là một vinh dự rất lớn cho tiền vệ người Hà Nam khi đại diện cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam trở thành gương mặt tiêu biểu toàn cầu.

Nguyễn Thị Tuyết Dung sinh năm 1993, là cầu thủ của CLB bóng đá nữ Hà Nam và ĐTQG nữ Việt Nam. Thành tích nổi bật của cô là đoạt Quả bóng vàng Việt Nam năm 2014 và HCV SEA Games 2017. Mục tiêu sắp tới của Tuyết Dung là cùng đồng đội giành vé dự World Cup nữ 2019.

Tin cùng chuyên mục