Gần nửa đội bóng ở V-League thay "tướng" trước mùa 2020

  • 23/02/2020 19:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Thời điểm này, ít nhất 6/14 đội bóng tại V-League có biến động lớn trên băng ghế huấn luyện, hứa hẹn mang đến những thú vị cho mùa giải mới, dự kiến khởi tranh ngày 7-3 tới.

Đình đám nhất có lẽ là CLB Thanh Hóa, khi họ mời HLV người Italia gốc Tây Ban Nha, Fabio Lopez về dẫn dắt. Ông Lopez từng huấn luyện nhiều đội trẻ của các CLB hàng đầu của Italia như AS Roma, Atalanta, Fiorentina, một số CLB ở của châu Âu và châu Á, gần nhất là CLB Borneo của Indonesia năm 2019.

"Tôi sẽ giúp đội bóng chơi tốt hơn mùa trước, mang niềm vui tới cho khán giả xứ Thanh", tân HLV Lopez chia sẻ.

Bộ đôi HLV người Italia, Fabio Lopez (trái) và Orofino Salvatore đầu quân cho Thanh Hóa

Bộ đôi HLV người Italia, Fabio Lopez (trái) và Orofino Salvatore đầu quân cho Thanh Hóa

Để hỗ trợ HLV Lopez, CLB Thanh Hóa còn ký hợp đồng với 1 HLV trợ lý người Italia là Orofino Salvatore, cựu tiền vệ CLB Palermo và tham gia huấn luyện trẻ Italia của một số CLB ở Italia.

Với bộ đôi người Italia này, CLB Thanh Hóa hi vọng đội nhà sẽ lấy lại vị thế, cũng như một vị trí trong top đầu V-League mùa này.

Dù V-League 2020 chưa khởi tranh nhưng đã có HLV trưởng đầu tiên mất việc. Đó là trường hợp của HLV Carlos Oliveira tại CLB Bình Dương. Ông Calos được bổ nhiệm thay thế cho HLV Nguyễn Thanh Sơn từ ngày 27-11-2019 nhưng sau ba tháng bị thanh lý hợp đồng do không đáp ứng yêu cầu bằng cấp.

Với sự ra đi của ông Oliveira, HLV Nguyễn Thanh Sơn cũng đã trở lại nắm quyền HLV trưởng CLB Bình Dương ở V-League 2020.

HLV Trương Việt Hoàng tái hợp CLB Viettel

HLV Trương Việt Hoàng tái hợp CLB Viettel

Ba tháng trước khi mùa giải 2020 khởi tranh, CLB Viettel đã nhanh tay có chữ ký của HLV Trương Việt Hoàng - người vừa kết thúc hợp đồng với CLB Hải Phòng. Đây được xem là màn tái hợp thú vị, bởi tiền thân của CLB Viettel chính là CLB Thể Công, nơi ghi dấu những năm tháng sự nghiệp cầu thủ lừng lẫy của HLV Trương Việt Hoàng.

"Khi quay trở lại ngôi nhà đã từng lớn lên và trưởng thành là vinh dự, song cũng là áp lực đối với tôi, để làm sao đưa đội bóng trở lại với vị thế, hào quang năm nào", tân HLV Viettel chia sẻ.

Sau khi chia tay HLV Trương Việt Hoàng, CLB Hải Phòng đã bổ nhiệm HLV Phạm Anh Tuấn, người từng có 10 năm làm trợ lý ở CLB SLNA. Giúp việc cho ông Tuấn mùa này sẽ là 2 đồng hương xứ Nghệ, Lê Quốc Vượng và Đinh Văn Dũng.

Trong khi đó, CLB Sài Gòn cũng vừa chia tay HLV Nguyễn Thành Công để kết duyên với HLV Hoàng Văn Phúc - người từng giúp CLB Quảng Nam lần đầu vô địch V-League năm 2017. SLNA tái hợp HLV Ngô Quang Trường, người từng cầm sa bàn đội bóng xứ Nghệ mùa 2015, 2016.

Tin cùng chuyên mục