Bắt nữ kế toán tham ô 1,1 tỷ đồng để 'nướng' vào kinh doanh tiền ảo

  • 06/09/2020 15:24
  • 0 bình luận
  • LN
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 6-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 1986, trú tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) về hành vi tham ô tài sản.
Bắt nữ kế toán tham ô 1,1 tỷ đồng để 'nướng' vào kinh doanh tiền ảo ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Hồng Vân

Theo hồ sơ, Vân nguyên là kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa, tuy nhiên do kinh doanh tiền ảo (Bítcoin) thua lỗ nên đối tượng nảy sinh ý định lập khống hồ sơ, chứng từ để rút tiền của Hội người mù đang gửi tại Kho bạc Nhà nước.

Để thực hiện mưu đồ, Vân đã dùng con dấu có khắc chữ ký của ông Phạm Ngọc Quyết, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thanh Hóa đóng lên các hồ sơ, chứng từ khống.

Sau khi đã đóng được những chữ ký và con dấu của ông Quyết vào các tập hồ sơ, chứng từ khống, Vân đã chuyển cho Kho bạc Nhà nước và nhờ Lê Thị Lan là thủ quỹ rút tiền. Sau đó, Vân sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, Vân còn lập các hợp đồng khống nhờ một số tập thể, cá nhân xuất hóa đơn, chuyển tiền thanh toán và rút tiền, chuyển lại cho Vân. Với các thủ đoạn này, Nguyễn Thị Hồng Vân đã tham ô hơn 1,1 tỷ đồng của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa để đi kinh doanh tiền ảo nhưng bị thua lỗ hết.

Tin cùng chuyên mục