Bắt giữ nghi phạm cướp máy bay chở khách sau hơn 30 năm

  • 22/09/2019 15:40
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Hy Lạp vừa bắt giữ một nghi phạm trong vụ cướp máy bay của Hãng hàng không Mỹ Trans World Airlines (TWA) năm 1985.
Phi công John Testrake bị tên không tặc dí súng vào đầu trên chiếc máy bay bị cướp năm 1985

Phi công John Testrake bị tên không tặc dí súng vào đầu trên chiếc máy bay bị cướp năm 1985

Cảnh sát Hy Lạp ngày 21-9 cho biết, nghi phạm là một người đàn ông Lebanon 65 tuổi, đã bị bắt giữ trên đảo Mykonos sau khi rời khỏi tàu du lịch hôm 19-9 và hiện bị giam trong một nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt.

Cảnh sát chưa tiết lộ danh tính nghi phạm, nhưng một số phương tiện truyền thông Hy Lạp cho rằng, nghi phạm tên là Mohammed Ali Hammadi.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu 847 của TWA khởi hành từ Athens (Hy Lạp) đến Rome (Italy) đã bị cướp ngay sau khi cất cánh vào ngày 14-6-1985. Những tên không tặc đã tra tấn và sát hại Robert Stethem 23 tuổi khi chúng phát hiện ra anh phục vụ trong Hải quân Mỹ. Thi thể Stethem bị ném từ máy bay xuống đường băng ở Beirut (Lebanon). Bọn không tặc sau đó đã thả 146 hành khách và thành viên phi hành đoàn. 

Trước khi bị bắt giữ ở Hy Lạp hôm 19-9 vừa qua, Hammadi, cùng với đồng bọn Hasan Izz-Al-Din và Ali Atwa, nằm trong danh sách những kẻ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI). FBI đã treo thưởng số tiền lên tới 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ hắn.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục