Bắt giữ nghi can trong vụ dùng súng bắn thủng chân một phụ nữ

  • 19/12/2016 23:54
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Thấy nhóm của Lập cãi nhau, chị Y. lên tiếng can ngăn. Cho rằng người phụ nữ này xen vào chuyện của mình nên gây sự. Nhóm của chị Y. đã rời đến quán ăn khác nhưng nhóm của Lập vẫn đi theo. Trong lúc xảy ra mâu thuẫn và cãi vã với chị Y. Việt đã dùng súng bắn vào chân chị này.
Nghi can Dương Xuân Lập (ảnh giữa) đã bị bắt

Nghi can Dương Xuân Lập (ảnh giữa) đã bị bắt

Chiều 19-12, thông tin từ cơ quan Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã bắt giữ Dương Xuân Lập (SN 1992) trú xã Nghi Kim, TP Vinh, để điều tra về nổ súng khiến một phụ nữ bị thương.

Theo đó, vào đêm 8-12, Dương Xuân Lập cùng nhóm bạn là Nguyễn Hoàng Việt (SN 1985) trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An; Võ Minh Tuấn (SN 1989) trú tại xã Nghi Liên, TP Vinh và Phạm Hồng Hoan (SN 1995) trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh đến quán một quán nhậu ở TP Vinh và xảy ra cãi vã với một số người khác.

Thấy nhóm thanh niên cãi nhau, chị Ph.Th.H.Y (SN 1990) trú xã Vinh Tân, TP Vinh, ngồi ở bàn bên cạnh đã đứng dậy can ngăn. Cho rằng chị Y. xen vào chuyện của mình nên nhóm của Lập đã gây sự với chị này.

Thấy vậy, chị Y. cùng bạn của mình rời đi và đến một quán ăn đêm khác ở đường Đào Tấn, TP Vinh. Tuy nhiên, nhóm của Lập không chịu dừng lại mà vẫn đi theo để tìm chị Y. gây sự.

Khi đến quán ăn đêm, giữa Nguyễn Hoàng Việt và chị Y. xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Bất ngờ Việt cầm súng bắn vào chân của chị Y. khiến chị này gục tại chỗ. Việt bắn thêm một phát chỉ thiên rồi mới cùng đồng bọn tẩu thoát khỏi hiện trường.

Chị Y. được bạn đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương nặng, chị này được chuyển đi Hà Nội để điều trị ngay trong đêm. Hiện cơ quan Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra, truy bắt các nghi can còn lại.

Tin cùng chuyên mục