Bắt giữ Đặng Văn Hùng, nghi phạm sát hại dã man 4 người ở Yên Bái

  • 15/08/2015 11:02
  • 5 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTĐ -10h30 sáng nay 15-8-2015, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng Đặng Văn Hùng, nghi can đã giết 4 người trong gia đình ở Yên Bái.

Thượng tá Nguyễn Chí Dân, Trưởng phòng PX15, Công an tỉnh Yên Bái, cho biết, đã bắt được 2 nghi phạm tại khu rừng thôn 2 xã Khánh Hoà, Lục Yên, Yên Bái. Như vậy sau 4 ngày bị truy lùng, đối tượng Đặng Văn Hùng đã bị bắt cùng người tình ở khu vực suối thôn 2, xã Khánh Hòa, Lục Yên, Yên Bái.Ngay sau khi nghe tin lực lượng Công an đã bắt được Đặng Văn Hùng, nghi phạm sát hại cả 4 người trong 1 gia đình tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, hàng trăm người dân đổ ra đường vui mừng theo dõi lực lượng truy bắt dẫn giải nghi phạm.


Bắt giữ Đặng Văn Hùng, nghi phạm sát hại dã man 4 người ở Yên Bái ảnh 1

Hình ảnh Cảnh sát bắt giữ hai nghi phạm Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán được chia sẻ trên mạng xã hội

Qua khai thác nóng, nghi phạm Đặng Văn Hùng đã thừa nhận mình đã ra tay thảm sát 4 nạn nhân trong gia đình anh Long.

Theo lời khai ban đầu của Đặng Văn Hùng, đối tượng đã vứt hung khí gây án (dao) và súng tại một địa điểm gần hiện trường gây án. Hiện tại, một tổ công tác đã được lệnh đến hiện trường tìm kiếm hung khí, theo lời khai của Hùng.


"Cả hai đối tượng bị bắt trong tình trạng bình thường",, đồng chí Lê Đức Thọ, Phó trưởng Công an huyện Văn Yên, Yên Bái, xác nhận.Hiện lực lượng Công an đang di lý đối tượng về công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái để tiếp tục điều tra.Bắt giữ Đặng Văn Hùng, nghi phạm sát hại dã man 4 người ở Yên Bái ảnh 2

Nghi can Đặng Văn Hùng

Lai lịch đặc điểm của đối tượng như sau:

Họ và tên: Đặng Văn Hùng

Sinh ngày: 20-12-1989, tại Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
Đăng ký nhân khẩu thường trú: Thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Quê quán: Đồng Tuyền, Bát Xát, Lào Cai

Nghề nghiệp: Lao động tự do

Đặc điểm nhận dạng: Chiều cao khoảng 1,70cm; dáng cao, gầy.

Dấu vết riêng: Sẹo cong 1cm đầu lông mày phải.
Nguyễn Thị Hán tức Hương bị bắt cùng với Đặng Văn Hùng

Nguyễn Thị Hán tức Hương bị bắt cùng với Đặng Văn Hùng

Nguyễn Thị Hán tức Hương bị bắt cùng với Đặng Văn Hùng

Khi xảy ra thảm án, Nguyễn Thị Hán (SN 1979) cũng có mặt tại hiện trường và nhiều thông tin cho thấy chị ta đã đi theo nghi phạm Đặng Văn Hùng. Với gia đình nạn nhân Long thì Hán không phải người xa lạ, chính bà Hoàng Thị Xay (mẹ đẻ anh Long) đã nhận chị ta làm con nuôi từ nhiều năm nay. Hán từng có 1 đời chồng và 1 cô con gái ở xã Tân Hợp nhưng đã ly dị. Năm 2001 chị ta tái hôn với anh Triệu Quốc Bảo, trú tại xóm 5, thôn Làng Bang Hạ, xã Đại Sơn. Với người chồng mới, Hán có thêm 2 mặt con và cư trú ở đó cho đến khi “biến mất”. Ông Trần Xuân Lọng, chú ruột nạn nhân Long, cho biết: “Cách đây hơn 2 tháng, Hán bỏ nhà chồng ở thôn Làng Bang Hạ và quay về nhà mẹ đẻ tại xã Tân Hợp. Thương cô con gái nuôi vất vả, chính bà Xay đã giới thiệu cho Hán đến nhà anh Long cùng làm nương quế với mong muốn giúp chị ta kiếm thêm thu nhập nuôi con. Làm nương cho anh Long được ít bữa, người phụ nữ 3 mặt con này “dính” vào mối quan hệ tình cảm với nghi phạm Hùng. Sau đó, chị ta bỏ hẳn công việc ở nhà anh Long để sang “làm chung” với Hùng. Khi biết mối quan hệ mới của “bà chị nuôi”, anh Long đã ra sức ngăn cản do thương lũ con của Hán. Cũng có thể vì thế mà nghi phạm Hùng thù tức và ra tay sát hại cháu tôi”.An ninh Thủ đô điện tử tiếp tục cập nhật.

Tin cùng chuyên mục