Bắt giữ 4 nghi phạm vụ 71 thi thể thối rữa trong xe tải ở Áo

  • 28/08/2015 23:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Hungary cho biết, họ đã bắt giữ được 4 người bị tình nghi có liên quan đến việc hàng chục thi thể của những người di cư trái phép vừa được tìm thấy trong một xe tải lớn ở miền đông nước Áo.  

Những người mới bị bắt giữ bao gồm 3 người Bulgari và một người Afghanistan, ngoài ra, cảnh sát cũng đang lấy lời khai của khoảng 20 nhân chứng.
Hiện cũng đã có con số thống kê cuối cùng về người thiệt mạng. Những người này được cho là đã chết được khoảng 2 ngày, bao gồm 59 người đàn ông, 8 người phụ nữ và 4 trẻ em.
"Chúng tôi đã tìm thấy tài liệu du lịch được viết bằng tiếng Syria và theo giả thiết đầu tiên được đặt ra lúc này, họ là những người di cư từ Syria. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không loại trừ khả năng đây là người châu Phi", đại diện cảnh sát nói và tiết lộ thêm rằng, họ đang nghi ngờ đường dây buôn người Bulgari - Hungari đứng đằng sau vụ việc này. 

Bắt giữ 4 nghi phạm vụ 71 thi thể thối rữa trong xe tải ở Áo

Bắt giữ 4 nghi phạm vụ 71 thi thể thối rữa trong xe tải ở Áo ảnh 2

Những thi thể trong chiếc xe tải này bao gồm 59 người đàn ông, 8 người phụ nữ và 4 trẻ em

Chiếc xe chở thực phẩm được tìm thấy đang đậu bên đường cao tốc A4, gần thị trấn Parndorf. Chiếc xe có dán mác công ty thực phẩm Hyza của Slovakia, tuy nhiên, đại diện công ty này cho biết nó không nằm trong quyền kiểm soát của họ.
Chiếc xe tải có biển kiểm của Hungary và được cho là đã bị bỏ lại bên đường được vài ngày. Chánh văn phòng Thủ tướng Hungary, ông János Lázár, cho biết, lực lượng chấp pháp của nước này đang kết hợp với cảnh sát Áo để tìm ra người tài xế của chiếc xe. Hiện chính quyền Áo dự đoán rằng, người tài xế đã rời khỏi nước này.  

Cảnh sát đã nhận được tin về chiếc xe vào khoảng 11h30 sáng giờ địa phương ngày 27-8. Khi đến hiện trường, các sĩ quan phát hiện các dung dịch lỏng có mùi hôi thối chảy ra từ đằng sau của chiếc xe.

Vào đầu ngày 27-8, cảnh sát Áo cho biết, họ đã ra lệnh dừng 3 phương tiện bị nghi đang chở người nhập cư trái phép và những nỗ lực này đã phát hiện ra 34 người, bao gồm 10 trẻ nhỏ.

Vụ việc này xảy ra giữa lúc cuộc khủng hoảng người nhập cư tại châu Âu đang ở mức tồi tệ, với hàng chục nghìn người Trung Đông và châu Phi đang cố gắng vượt biên vào khu vực Schengen của châu Âu.

Hơn 28.000 người đã xin được nhập cư tạm thời vào Áo trong nửa đầu năm 2015, trong khi số người cố tìm cách vượt qua Hungary để đến Tây Âu cũng có thể lên đến 300.000 người vào cuối năm nay.

Tin cùng chuyên mục