Báo Thái chê Nishino tài trí không bằng Park Hang-seo

  • 06/12/2019 08:07
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - "HLV Park Hang-seo thể hiện tài trí, giải quyết trận đấu tốt hơn HLV Nishino. Gọi ông Park là kẻ hủy diệt của các đội tuyển Thái Lan cũng không sai", tờ SMMsport nhấn mạnh khi đưa ra 10 bình luận sau trận đội nhà hòa U22 Việt Nam và bị loại khỏi vòng bảng SEA Games 30.

"Thất bại và thất vọng, đó là 2 từ mà đội U22 Thái Lan dành cho người hâm mộ. Trận này, rõ ràng U22 Việt Nam chơi tốt hơn U22 Thái Lan", SMMsport mở đầu bài báo trước khi đi vào phân tích.

Tờ báo của Thái Lan đưa ra 10 bình luận, trong đó đánh giá U22 Thái Lan khởi đầu tốt nhưng càng chơi càng mờ nhạt; cầu thủ Việt Nam rất tích cực áp sát, tranh chấp bóng trong khi cầu thủ Thái Lan chậm chạp và thụ độn; hậu vệ Thái Lan không ổn định, trong khi hai mũi nhọn hàng công là Suphachai, Suphachok gần như mất hút...

SMMsport cho rằng HLV Nishino không nhanh nhạy và giải quyết trận đấu tốt như đồng nghiệp Park Hang-seo

SMMsport cho rằng HLV Nishino không nhanh nhạy và giải quyết trận đấu tốt như đồng nghiệp Park Hang-seo

Đáng chú ý, SMMsport cho rằng HLV Nishino không thể hiện tài trí ở thời điểm đội tuyển cần nhất ở vị thuyền trưởng này.

Khi phóng viên Thái Lan hỏi: "Việc bị loại từ vòng loại SEA Games sau 8 năm có vi phạm các ràng buộc trong hợp đồng đã ký với LĐBĐ Thái Lan không", HLV Nishino ngắn gọn: "Có lẽ tôi không thể trả lời, cái này phải hỏi những người thuê tôi".

"Khi tỉ số 2-2, đó là lúc Nishino thể hiện sự thông minh, giải quyết trận đấu để giúp Thái Lan trở lại thế chiến thắng. Nhưng ông ấy một lần nữa khiến người hâm mộ thất vọng", SMMsport bình luận và dẫn chứng việc chiến lược gia người Nhật tung vào sân Sittichok Paso (thay mặt Supachai ở phút 78) và Worachit Kanit (thay Wisarut phút 82) không giúp Thái Lan cải thiện tấn công một chút nào.

"Nhưng với HLV Park Hang-seo của Việt Nam thì khác. Ông Park đã thể hiện tài trí, nhanh nhạy hơn Nishino để buộc Nishino phải bám theo lối chơi và giải quyết trận đấu theo chủ đích của mình. Gọi Park Hang-seo là kẻ hủy diệt thực sự của đội tuyển Thái Lan không sai, bởi ông ấy chưa bao giờ thua ở Thái Lan trong các cuộc đối đầu và lần này đã loại U22 Thái Lan từ vòng bảng SEA Games", SMMsport so sánh.

Cuối bài viết, tờ báo của Thái Lan khẳng định "Việt Nam thực sự mạnh hơn Thái Lan" và cho rằng sau thất bại SEA Games, các tuyển thủ U22 Thái Lan khi về nhà phải luyện tập nhiều hơn nữa, cả chuyên môn lẫn thể lực.

"Nếu vòng chung kết U23 châu Á tới đây mà chơi như SEA Games này, chắc chắn U23 Thái Lan sẽ bị loại sớm", SMMsport cảnh báo đội nhà trước giải châu Á tổ chức tại quê nhà vào đầu năm sau.

Tin cùng chuyên mục