HLV Nishino: "Lúc này Thái Lan phải học bóng đá Việt Nam"

  • 05/12/2019 17:32
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - “Thời điểm này, bóng đá Thái Lan phải học hỏi những bước phát triển của bóng đá Việt Nam”, HLV Nishino phát biểu tại họp báo sau khi đương kim vô địch U22 Thái Lan bị U22 Việt Nam loại sau lượt trận cuối vòng bảng.

Chiều 5-12, U22 Thái Lan dẫn trước U22 Việt Nam hai bàn khi trận đấu mới chỉ trôi qua 11 phút. Thế nhưng cú đúp của Tiến Linh đã giúp đoàn quân của HLV Park Hang-seo kết thúc trận đấu với 1 điểm, qua đó loại đương kim vô địch U22 Thái Lan để tiến vào bán kết gặp U22 Campuchia.

Phát biểu sau trận hòa và bị loại, HLV Nishino của U22 Thái Lan đánh giá: "Hôm nay hai đội cùng có một trận đấu khó khăn, kết quả hòa 2-2 đã phản ánh điều này”.

HLV Nishino thừa nhận thời điểm này bóng đá Thái Lan cần học hỏi Việt Nam

HLV Nishino thừa nhận thời điểm này bóng đá Thái Lan cần học hỏi Việt Nam

Theo ông Nishino, U22 Thái Lan khởi đầu không tốt ở vòng loại môn bóng đá nam SEA Games năm nay. Sau đó mọi thứ được cải thiện dần nhưng không đủ giúp U22 Thái Lan đi tiếp. 

“Tôi sẽ là người chịu trách nhiệm chính về thất bại này”, HLV Nisho nói và đánh giá thất bại lần này sẽ là bài học quý cho U22 Thái Lan hướng tới VCK U23 châu Á 2020 tổ chức tại quê nhà. 

Ông Nishino phủ nhận ý kiến cho rằng lứa U22 Thái Lan năm nay không mạnh bằng lứa vô địch SEA Games hai năm trước.

“Các học trò đều có kỹ thuật tốt, có triển vọng. Có lẽ điều họ thiếu là kinh nghiệm, trải nghiệm những đấu trường có tính cạnh tranh cao. Đây cũng là điều mà chúng tôi sẽ cùng cải thiện trong thời gian tới”, ông Nishino nói và nhắn nhủ các cầu thủ Thái Lan cũng không phải buồn với thất bại này mà hãy xem đó là động lực để hướng tới những giải đấu quốc tế sắp tới.

Khi được hỏi về đồng nghiệp Park Hang-seo bên phía U22 Việt Nam, HLV Nishino cho biết đã tìm hiểu khá nhiều và rất tôn trọng HLV Park Hang-seo.

“Thời điểm này, bóng đá Thái Lan phải học hỏi những bước phát triển của bóng đá Việt Nam”, cựu HLV trưởng ĐT Nhật Bản tại World Cup 2018 nói.

Tin cùng chuyên mục