• Hà Nội là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm "số" về họa sĩ Raphael

  Hà Nội là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm "số" về họa sĩ Raphael

  ANTD.VN - Theo Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, Hà Nội là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm kỹ thuật số về họa sĩ nổi tiếng thời Phục Hưng Raphael. Đây được coi là một chuyến hành trình trải nghiệm chưa từng có, mở ra cuộc đời nghệ sĩ và các thành phố ông đã sống và làm việc, bằng việc điểm lại các tác phẩm trọng yếu của Raphael. 


 • Nâng cao hiệu quả hoạt động của Bảo tàng Hà Nội

  Nâng cao hiệu quả hoạt động của Bảo tàng Hà Nội

  ANTĐ - Trước những ý kiến về việc Bảo tàng Hà Nội được đầu tư xây dựng hơn 2.300 tỷ đồng, đã hoàn thiện 5 năm nay nhưng hiệu quả hoạt động chưa cao, khách tham quan ngày càng giảm, chiều 25/8, đại diện các cơ quan chức năng thành phố đã trả lời báo chí về vấn đề này.

 • Khó mua hiện vật trưng bày Bảo tàng Hà Nội

  Khó mua hiện vật trưng bày Bảo tàng Hà Nội

  ANTĐ - Chiều 25-8, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, các sở ngành liên quan đã thông tin về công tác quản lý và hoạt động của Bảo tàng Hà Nội. 

 • Không khí xưa qua chợ phiên đồ cũ, đổ cổ

  Không khí xưa qua chợ phiên đồ cũ, đổ cổ

  ANTĐ - Sau gần 3 tháng hoạt động , “Chợ phiên đồ cũ” - do Hội Cổ vật Thăng Long và Bảo tàng Hà Nội phối hợp tổ chức - đã dần trở thành một nét đẹp văn hoá giữa lòng Thủ đô. 

 • Vật chứng lịch sử

  Vật chứng lịch sử

  ANTĐ - VNPT vừa chính thức ngừng cung cấp thẻ cardphone, đồng nghĩa với việc các hộp điện thoại công cộng sẽ không còn giá trị sử dụng. Bạn Nguyễn Thu Hương (23 tuổi, ở Cổ Nhuế, Hà Nội) đồng tình.

 • Phát hiện kiến trúc lạ tại đền Voi Phục: Chưa thể lý giải!

  Phát hiện kiến trúc lạ tại đền Voi Phục: Chưa thể lý giải!

  ANTĐ - Một loại hình kiến trúc đặc biệt vừa được phát hiện qua đợt thám sát khảo cổ học tại di tích đền Voi Phục - Thụy Khuê- Hà Nội. Theo thông tin do ông Nguyễn Văn Tùng - Trưởng ban Quản lý đền Voi Phục cho biết, vào tháng 9 vừa qua, khi đào móng dựng cột làm mái che tạm để tu bổ đền, đơn vị thi công đã phát hiện một số lon sành. 

 • Dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia: Tính sao cho gọn mọi bề?

  Dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia: Tính sao cho gọn mọi bề?

  ANTĐ - Tiếp tục câu chuyện về Dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, trong khi hệ thống bảo tàng hiện có đa phần lâm vào cảnh “chợ chiều” thì việc đề xuất tới hơn 11 nghìn tỷ đồng (tương đương nửa tỷ USD) cho việc xây dựng đã gây không ít ồn ào dư luận… PV Báo ANTĐ đã có cuộc trò chuyện cùng Tiến sĩ Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam.

 • 11.277 tỷ đồng xây Bảo tàng Lịch sử quốc gia: Phải xứng với đồng tiền!

  11.277 tỷ đồng xây Bảo tàng Lịch sử quốc gia: Phải xứng với đồng tiền!

  ANTĐ - Hơn 11 nghìn tỷ đồng đề xuất cho dự án Xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam là một số tiền gây “sốc” trong thời điểm kinh kế đất nước khó khăn như hiện nay. Đã có không ít những ý kiến băn khoăn, về việc nên hay không xây dựng công trình này và thời điểm hiện tại có thích hợp với việc xây dựng hay không? Để rộng đường dư luận, PV An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện cùng Giáo sư sử học Lê Văn Lan…

 • Cháy khách sạn 5 sao, khói đen bao kín bầu trời

  Cháy khách sạn 5 sao, khói đen bao kín bầu trời

  ANTĐ -  Khoảng 15h10 chiều nay, hỏa hoạn bất ngờ xảy ra ở công trình xây dựng khách sạn 5 sao JW Marriott Ha Noi - tọa lạc phía sau Bảo tàng Hà Nội và Trung tâm Hội nghị Quốc gia (huyện Từ Liêm, Hà Nội).