Hà Nội là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm "số" về họa sĩ Raphael

  • 02/09/2020 09:38
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Theo Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, Hà Nội là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm kỹ thuật số về họa sĩ nổi tiếng thời Phục Hưng Raphael. Đây được coi là một chuyến hành trình trải nghiệm chưa từng có, mở ra cuộc đời nghệ sĩ và các thành phố ông đã sống và làm việc, bằng việc điểm lại các tác phẩm trọng yếu của Raphael. 


Triển lãm sẽ diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội từ 8/9 đến 31/10. Buổi khai mạc triển lãm sẽ được tổ chức online vào 10h ngày 6/9 và được live stream trực tiếp trên trang facebook của Bảo tàng Hà Nội cùng Đại sứ quán Italia tại Việt Nam.

Hà Nội là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm "số" về họa sĩ Raphael ảnh 1

Các tác phẩm nổi tiếng của họa sĩ Raphael sẽ xuất hiện trong triển lãm

Được chọn lọc bởi nhà sử học nghệ thuật Claudio Strinati, với sự đóng góp của hội đồng cố vấn khoa học bao gồm những chuyên gia hàng đầu trong nghệ thuật Raphael, triển lãm đã vượt lên trên khái niệm "đa phương tiện”, khi có sự kết hợp hài hòa giữa tính nghiêm khắc của khoa học, công nghệ đổi mới, và tài năng nghệ thuật. Tất cả để tạo nên một dấu ấn cảm xúc duy biệt trong lòng khán giả.

Hà Nội là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm "số" về họa sĩ Raphael ảnh 2

Các tác phẩm cho thấy tài năng của họa sĩ Raphael

Qua chặng đường triển lãm, khách tham quan có thể tương tác với nhiều phương tiện media, bao gồm hình ảnh, thuyết minh, và âm nhạc, những thứ sẽ đem đến một trải nghiệm sâu sắc về người nghệ sĩ thiên tài và lý giải vị trí đặc biệt của ông trong lịch sử nghệ thuật.

Hà Nội là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm "số" về họa sĩ Raphael ảnh 3

Với sự giúp sức của công nghệ, triển lãm sẽ tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của ông một cách sinh động và hấp dẫn người xem

Những kiệt tác của Raphael sẽ được đặt trong bối cảnh lịch sử cụ thể cùng với những nghệ sĩ, nhà văn, triết gia, nhà đương đại, những người đã ảnh hưởng lên tư duy và các sáng tác của ông. |Tất cả những nhân vật tạo nên một sân khấu lý tưởng, được tái hiện một cách ẩn dụ trong triển lãm.

Hà Nội là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm "số" về họa sĩ Raphael ảnh 4

Triển lãm bao gồm hai hành trình cho cả người lớn và trẻ em. Hai hành trình này có thể tiếp cận trực tiếp qua thiết bị thuyết minh đặt tại bảo tàng, hoặc qua thiết bị di động khi người dùng tải App Magister Art – trong trường hợp này, các khách tham quan nên mang theo thiết bị nghe của riêng mình. Tất cả các nội dung đều được thuyết minh bằng tiếng Việt cũng như tiếng Italia, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Tin cùng chuyên mục