• Thủ đô Mông Cổ ngập trong khí độc

  Thủ đô Mông Cổ ngập trong khí độc

  ANTD.VN - Người dân Thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ gần đây thức dậy mỗi buổi sáng với bầu trời bị bao phủ bởi một đám mây khói bụi độc hại (ảnh).  

 • Hệ thống tìm đường thoát hiểm khi có sóng thần

  Hệ thống tìm đường thoát hiểm khi có sóng thần

  ANTĐ - Hệ thống tìm đường thoát hiểm an toàn trong trường hợp xảy ra sóng thần vừa được nhóm nghiên cứu do Phó Giáo sư Inoguchi Munenari thuộc Viện Nghiên cứu Thiên tai và Phục hồi sau thảm họa tại Đại học Niigata (Nhật Bản) đứng đầu, giới thiệu trực tuyến hôm 2-11. 

 • Giường ru ngủ

  Giường ru ngủ

  ANTĐ - Nghe nhạc du dương, mùi hương nhẹ nhàng trong phòng ngủ, hay tắt hết đèn mà bạn vẫn không ngủ được thì thứ bạn thực sự cần là một chiếc giường có thể... ru bạn ngủ. Và giờ đây, bạn có thể sở hữu một chiếc giường như vậy nhờ sáng tạo của một nhà thiết kế người Anh.

 • Đột phá trong nghiên cứu về gen người ở Việt Nam

  Đột phá trong nghiên cứu về gen người ở Việt Nam

  ANTĐ - Bằng những công nghệ và phương pháp tính toán hiện đại với độ chính xác cao, các nhà khoa học của Đại học QGHN đã tiến hành xây dựng và phân tích thành công hệ gen của cá thể người Việt. Kết quả phân tích được so sánh với hệ gen chuẩn của người và thấy gần như toàn bộ hệ gen chuẩn của người được bao phủ bởi dữ liệu hệ gen cá thể người Việt. Thành tựu này đã đưa Việt Nam nằm trong số 20 quốc gia trên thế giới xây dựng thành công hệ gen người.

 • TP.HCM: 10 giờ sáng, sương mù vẫn dày đặc

  TP.HCM: 10 giờ sáng, sương mù vẫn dày đặc

  ANTĐ - Từ sáng sớm 4-12, nhiều nơi ở TP.HCM xuất hiện sương mù dày đặc làm hạn chế tầm nhìn của người điều khiển các phương tiện giao thông. Đến hơn 10h sáng, trung tâm TP. HCM vẫn bị sương mù bao phủ gần như toàn bộ.

 • Băng tan trên diện rộng tại Greenland

  Băng tan trên diện rộng tại Greenland

  ANTĐ - Cơ quan  NASA của Mỹ lên tiếng cảnh báo về hiện tượng tan chảy trên diện rộng của bề mặt khối băng khổng lồ bao phủ Greenland, lần tan chảy này diễn ra đột ngột và trên một diện tích rộng bất thường.

 • Phát hiện răng voi hóa thạch ở Tuyên Quang

  Phát hiện răng voi hóa thạch ở Tuyên Quang

  ANTĐ - Trong đợt khảo sát điều tra khảo cổ học vào đầu tháng 5/2012 tại xã Hồng Lạc, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, các nhà khảo cổ Viện Khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang đã sưu tầm được một răng voi hóa thạch.

 • Đưa "di động" về nông thôn

  Đưa "di động" về nông thôn

  ANTĐ - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã công bố hệ thống cửa hàng bán lẻ điện thoại di động, thiết bị đầu cuối đi kèm gói cước viễn thông và các dịch vụ giá trị gia tăng mới mang tên VNPT 5G.

 • Có sự sống dưới đáy Biển Chết

  Có sự sống dưới đáy Biển Chết

  ANTĐ - Các nhà khoa học trường Đại học Ben-Gurion của Israel và các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Max Planck của Đức vừa phát hiện ra hàng chục mạch nước ngọt và nhiều loài vi sinh vật dưới đáy Biển Chết, nơi khắc nghiệt nhất trên Trái đất và giới khoa học từ lâu nghĩ rằng không thể tồn tại sự sống.