Bắn hàng xóm suýt chết vì nghĩ vợ bị hiếp bằng "ngoại cảm"

  • 02/11/2011 22:33
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông Mỹ bị buộc tội âm mưu giết người sau khi cho rằng người hàng xóm nhiều lần hiếp vợ ông ta bằng "ngoại cảm".

Theo cảnh sát tại Centerville, bang Utah, vào lúc 5h chiều hôm 30/10, ông Tony Pierce khi đang làm việc ở sân sau nhà thì bị bắn trọng thương. Hung thủ được xác nhận là Michael Selleneit, 53 tuổi, sống cùng khu nhà lưu động với nạn nhân.

Michael được cho là đã bắn 2 phát đạn vào nạn nhân, 1 phát trúng chân và một phát xuyên vào lưng. Theo các nhân viên điều tra, Michael đã tự mình gọi 911 và thú nhận đã bắn người hàng xóm để tự vệ. Tony đã được đưa tới bệnh viện địa phương điều trị và sức khỏe dần ổn định.

Trung úy Paul Child thuộc Sở cảnh sát Centerville nói với Fox 13: “Đó hoàn toàn là vụ tấn công vô cớ. Nạn nhân đang làm việc quay lưng lại với Michael”, Paul nói thêm, “Hai người đàn ông không hề tranh cãi trước khi vụ việc xảy ra".

Bắn hàng xóm suýt chết vì nghĩ vợ bị hiếp bằng "ngoại cảm" ảnh 1
Michael Selleneit.

Tuy nhiên, trong quá trình thẩm vấn, Michael khăng khăng cho rằng Tony nhiều lần sử dụng "khả năng ngoại cảm" để hãm hiếp vợ ông và đe dọa giết cả hai vợ chồng. Cảnh sát chưa tìm được bằng chứng chứng minh những cáo buộc của Michael là đúng. Khẩu súng ngắn được cho là vũ khí gây án đã bị tịch thu.

Michael bị giam giữ tại nhà tù quận Davis và bị buộc tội âm mưu giết người và tàng trữ vũ khí trái phép. Nếu bị kết án, ông ta có thể đối mặt với án tù chung thân.

Trước đó, vào năm 1991, Michael đã nhận tội cố gắng lạm dụng tình dục một đứa trẻ, nhưng khi đó ông ta được cho là có biểu hiện mắc bệnh tâm thần. Trong bản án đó, Michael đã bị cấm tàng trữ súng. Theo cảnh sát, vợ của Michael đã mua khẩu súng gây án tại một hiệu cầm đồ 1 năm trước đây. Bà ta đã bị bắt giữ để thẩm vấn, nhưng sau đó đã được thả ra.

Theo Đất Việt

Tin cùng chuyên mục