Bản án 24 năm tù cho cặp vợ chồng bỏ đói con trai mới sinh đến chết tại Nga

  • 02/05/2019 07:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Gầy đây, tại tỉnh Nizhny Novgorod của Nga, phiên tòa xét xử bị cáo Irina Vlasova cùng chồng là Andrei Vlasov về các tội giết người và không hoàn thành nghĩa vụ nuôi dưỡng trẻ vị thành niên đã kết thúc. Lúc mới sinh ra, con trai của họ - Yaromir khỏe mạnh. Vài tháng sau, bé bị mù do suy dinh dưỡng, rơi vào hôn mê và đã ra đi...

Bản án 24 năm tù cho cặp vợ chồng bỏ đói con trai mới sinh đến chết tại Nga ảnh 1Vợ chồng Irina và Andrei đã bị kết án

Không cho con tiêm phòng

Yaromir sinh ngày 7-4-2017 tại bệnh viện phụ sản số 4 của thành phố Nizhny Novgorod (thường gọi là Nizhny), tỉnh Nizhny Novgorod. Lúc mới sinh ra, bé cao 53cm, nặng 4,1kg. Các bác sĩ không phát hiện bệnh lý nào ở đứa trẻ. 4 ngày sau, Yaromir và mẹ được về nhà. 

Tuy nhiên, ngày 21-7-2017, Yaromir được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện trong tình trạng hôn mê. 3 tháng rưỡi sau khi sinh, bé chỉ còn 2,7kg và bị mù hoàn toàn. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, Yaromir bị suy dinh dưỡng và bị sốc giảm thể tích máu (giảm thể tích tuần hoàn do mất nước). Bé qua đời vào ngày 11-12-2017 tại bệnh viện. 

Irina sinh năm 1982 tại Nizhny, lấy chồng vào năm 2009, có con gái. Sau khi ly hôn, Irina bán máy lọc nước và mỹ phẩm thiên nhiên. Andrei sinh năm 1985 tại tỉnh Vladimir, là công nhân, kết hôn lần đầu vào năm 2008, có con gái và đã ly hôn vào năm 2015. Năm 2016, Irina và Andrei bắt đầu sống với nhau trong căn hộ của Irina ở Nizhny. Họ đăng ký kết hôn vào tháng 9-2017. Dù bị mất việc làm, nhưng khi Irina sinh Yaromir, Andrei đã nhận làm bất kỳ việc gì để kiếm thêm thu nhập.    

Tuy nhiên, mọi việc có thể diễn ra bình thường nếu vợ chồng Irina không trở thành thành viên của giáo phái Zvenyashchie Kedry Rossii. Các tín đồ của giáo phái này từ chối công nghệ hiện đại và chỉ sử dụng các sản phẩm thiên nhiên. Họ không cho con tiêm phòng, không sử dụng thuốc trong điều trị bệnh vì tin rằng năng lượng của Trái đất chữa lành bệnh tốt nhất. 

Vợ chồng Irina cho rằng, các bác sĩ chỉ gây hại và coi thuốc tây là độc hại. Irina nói rằng, chị ta nuôi con bằng sữa mẹ và thường cho Yaromir bú 3 hoặc 4 lần/ngày, không kể ban đêm. Mỗi lần bú kéo dài từ 40 phút đến 3 giờ. Sau khi xuất viện, vợ chồng Irina không cho người lạ gặp Yaromir trước khi làm lễ rửa tội vì sợ con trai gặp điều chẳng lành... 

Bị đói trong vài tuần

Ngày 21-7-2017, Andrei đã gọi cấp cứu y tế vì thấy con tái xanh mặt và nghẹt thở. Theo nhân viên cấp cứu, cơ thể đứa bé gầy gò đến mức có thể nhìn rõ tất cả các xương, da màu xám. Bé hầu như không còn thở. Người mẹ nói rằng con mình đã không ăn gì trong nhiều ngày. Sau khi được sơ cứu, bé Yaromir được đưa vào bệnh viện. Irina đi cùng con, nhưng đã nhanh chóng rời khỏi bệnh viện và chỉ quay lại thăm con vào ngày 24-7. 

Ngày 4-9-2017, Irina và Andrei đã bị khởi tố về tội không hoàn thành nghĩa vụ nuôi dưỡng trẻ vị thành niên. Ngày 12-12-2017, khi khám xét nơi ở của vợ chồng họ, cơ quan điều tra đã thu được 16 tờ giấy ghi lời cầu nguyện và bùa chú khác nhau. Irina và Andrei còn bị khởi tố thêm tội giết trẻ em.

Theo cơ quan điều tra, mặc dù biết tình trạng sức khỏe của con ngày càng xấu đi, vợ chồng Irina không làm bất cứ điều gì để cứu Yaromir. Cháu bé được đưa vào bệnh viện, nhưng đã quá muộn. Kết quả giám định pháp y cho thấy, Yaromir bị đói trong vài tuần và do vậy, một loạt những thay đổi không thể đảo ngược đã xảy ra trong cơ thể của bé. Yaromir không mắc các bệnh về đường tiêu hóa, có thể hấp thụ thức ăn. Do bị suy dinh dưỡng nặng, bé bị tổn thương não nghiêm trọng và đã tử vong.

Dù cả 2 vợ chồng Irina không thừa nhận hành vi phạm tội, bồi thẩm đoàn vẫn đưa ra phán quyết các bị cáo phạm tội giết người và không đáng được hưởng sự khoan hồng. Ngày 15-4-2019, tòa án đã tuyên phạt Irina 13 năm tù, Andrei - 11 năm tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt.

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục