Người mẹ đối mặt 20 năm tù giam sau khi bỏ đói con gái tới chết

  • 31/07/2018 21:39
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Một người phụ nữ Nga đang phải đối mặt với bản án 20 năm tù giam sau khi thuyết phục con gái mình tin rằng cô bé mắc bệnh ung thư và béo phì để cô bé nhịn đói tới chết. 
Cô bé 14 tuổi Viktoria Demiyanova qua đời do suy dinh dưỡng nặng sau thời gian dài nhịn đói

Cô bé 14 tuổi Viktoria Demiyanova qua đời do suy dinh dưỡng nặng sau thời gian dài nhịn đói

Cô bé 14 tuổi Viktoria Demiyanova nặng chưa tới 30kg khi qua đời hai tuần trước tại quê nhà ở Krasnokamsk, Perm, Nga. 

Người ta đã cáo buộc mẹ nạn nhân, Oksana Demiyanova, 37 tuổi đã thuyết phục Viktoria nhịn ăn để điều trị căn bệnh ung thư và béo phì của mình. Trên thực tế, cô bé 14 tuổi này hoàn toàn khỏe mạnh. 

Những đứa trẻ cùng lớp Viktoria chia sẻ họ đã nhận thấy cô bạn mình gầy sụt đi trông thấy, chỉ còn da bọc xương. Thậm chí, các giáo viên giảng dạy lớp cô bé cũng từng cảnh báo với Oksana về tình trạng sụt cân bất thường này nhưng có vẻ như người mẹ chỉ quan tâm duy tới thành tích học tập của con gái mình và bỏ ngoài tai mọi lời nói khác.

Trước khi bị bắt và bị buộc tội, Oksana phủ nhận mọi cáo buộc chống lại mình và khẳng định: "Mọi chuyện mới chỉ bắt đầu khoảng 2 tháng trước. Một vài người bạn chê con bé hơi mập và con bé đã vô cùng buồn vì điều này. Tôi đã cố hết sức thuyết phục con bé ăn, nhưng nó gần như không nghe. Chúng tôi không muốn tìm đến một sự trợ giúp y tế nào vì mong rằng tình trạng này sẽ được cải thiện sớm". 

Người phụ nữ khẳng định con gái mình đã tự nhịn đói, nhưng cô ta không dám báo với chính quyền điều này bởi nỗi lo Viktoria sẽ được đưa tới một trại trẻ mồ côi nào đó. Đồng thời Oksana phủ nhận những lời cáo buộc dành cho mình: "Những điều đó là hoàn toàn sai sự thật. Tôi rất yêu con gái mình và tôi cho rằng mình đủ khả năng có thể xoay sở được trường hợp này".

Svetlana Denisova, thanh tra bảo vệ trẻ em khu vực cho rằng sự việc này có quá nhiều uẩn khúc, đến từ phía những người hàng xóm khi một đứa trẻ bị bỏ đói nhưng họ cũng không hề thông báo lại với chính quyền. 

Thống đốc vùng Perm, Maxim Reshetnikov đã ra lệnh điều tra kỹ để làm rõ vụ việc.

Theo Metro UK

Tin cùng chuyên mục