Bám chắc địa bàn, không bỏ tuyến

  • 24/04/2018 16:31
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Đó là quan điểm của Tổ công tác số 3 của CATP Hà Nội đề ra đối với một số đơn vị, địa bàn, trong quá trình kiểm tra việc triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP.
Lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT số 6 xử lý vi phạm giao thông tại phố Phạm Hùng

Lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT số 6 xử lý vi phạm giao thông tại phố Phạm Hùng

Ngày 24-4, cùng với 3 Tổ công tác khác của CATP, Tổ Kiểm tra số 3 đã đi thực tế địa bàn quận Nam Từ Liêm cùng một số khu vực giáp ranh Hoài Đức, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm.

Mục tiêu trọng tâm của Tổ Kiểm tra số 3 vừa đánh giá tình hình thực tiễn, cũng như công tác triển khai lực lượng đảm bảo TTGT-TTĐT trên các trục đường huyết mạch, khu vực bến xe Mỹ Đình, Đại lộ Thăng Long, đường Phạm Hùng…; đánh giá sự phối hợp giữa các phòng chức năng CATP với đơn vị địa bàn.

Theo đại diện Tổ Kiểm tra số 3, việc lựa chọn Nam – Bắc Từ Liêm để đánh giá công tác triển khai đảm bảo TTGT-ĐT của các đơn vị trong ngày 24-4, bởi đây là những địa bàn thông tuyến với các trục quốc lộ đi Phú Thọ, trước ngày chính hội Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, cũng như dịp nghỉ lễ 30-4/1-5 sắp đến.

Theo ghi nhận của Tổ Kiểm tra, các tuyến đường Phạm Hùng, Phạm Văn, áp lực giao thông khá lớn, nhất là khu vực trước cửa bến xe Mỹ Đình. Ngoài phương tiện cá nhân thì các phương tiện giao công cộng, vận tải hành khách chạy qua tuyến này cũng rất đông.

Chính vì thế, có hiện tượng xe khách chạy các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc tranh thủ dừng đỗ hoặc điều khiển xe chạy kiểu rùa bò để mời chào khách. Những trường hợp vi phạm này đã được Tổ Kiểm tra số 3 thông tin và đề nghị Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT có biện pháp kiên quyết xử lý.

Trao đổi với Tổ Kiểm tra số 3, Đại úy Trần Quang Chinh – Phó Đội trưởng Đội CSGT số 6 đã cập nhật các trường hợp vi phạm, và khẳng định sẽ phối hợp với đơn vị quản lý bến xe nhanh chóng xác minh, xử lý.

Đại diện Đội CSGT số 6 đã thông tin với Tổ Kiểm tra số 3 kế hoạch đảm bảo TTGT, trong đó nhiều nội dung bám sát chỉ đạo Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP.

Theo đó, đơn vị tập trung tuần lưu dọc tuyến đường Phạm Hùng, Tôn Thất Thuyết, Dương Đình Nghệ, Mễ Trì,  Mạc Thái Tổ, Đại Lộ Thăng Long và Phạm Văn Đồng… vào các khung giờ từ 6h đến 12h.

Nhiều trường hợp xe khách dừng đỗ sai quy định đã bị phát hiện, xử lý. Bên cạnh đó, đơn vị tăng cường phối hợp với Thanh tra GTVT và lực lượng CSTT Công an các quận Bắc - Nam Từ Liêm, hình thành cơ chế nắm bắt, xử lý nghiêm các vi phạm.

Trên cơ sở kiểm tra, đánh giá tình hình thực tế, Tổ Kiểm tra số 3 đã đề nghị các đơn vị, địa bàn tiếp tục có những kế hoạch đảm bảo TTGT-ĐT linh hoạt, hiệu quả; tuyệt đối không bỏ tuyến, bỏ trống địa bàn, đặc biệt vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30-4, 1-5.

Tin cùng chuyên mục