Bác sỹ và điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn bị hành hung

  • 01/04/2018 22:52
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 15h ngày 31-3, tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, các bác sỹ và điều dưỡng viên trong ca trực đã bị một người đàn ông lăng mạ và hành hung.
Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, nơi xảy ra vụ việc

Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, nơi xảy ra vụ việc

Theo bác sỹ Trịnh Đình Cương, Trưởng khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, kíp trực ngày 31-3 gồm có 2 bác sỹ và 2 điều dưỡng. Ngày hôm đó có khoảng 60 bệnh nhân đang điều trị. Hơn 14h cùng ngày có một bệnh nhân nữ tên là L.T.H.T, 35 tuổi, trú tại phường sông Cầu, thành phố Bắc Kạn nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, tay chân tê bì, mệt mỏi. Bệnh nhân trước đó đã được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn.

Khi bác sỹ tiến hành các bước cần thiết để lên phác đồ điều trị, bệnh nhân kêu đau và tê tay. Người chồng của bệnh nhân này đã tức tốc gọi các bác sỹ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, đánh 1 nữ bác sỹ và 1 điều dưỡng của ca trực. Sự việc xảy ra có nhiều bệnh nhân đang điều trị tại khoa chứng kiến.

Bác sỹ Hoàng Thị Huế bức xúc cho biết: “Đó là ca trực của Trưởng khoa Nội tổng hợp Trịnh Đình Cương, tôi được phân công trực kèm bác sỹ cùng hai điều dưỡng. Khi bệnh nhân kêu đau và tê tay, chồng của bệnh nhân có lời lẽ xúc phạm. Chúng tôi đã gọi Trưởng khoa sang xem xét thì chồngcủa bệnh nhân đã dùng tay đẩy Trưởng khoa vào phòng bệnh và bắt chúng tôi lấy dụng cụ khám bệnh. Chúng tôi đã quay lại phòng dụng cụ để lấy thì anh ta đi theo và không ngừng chửi bới, sau đó tát mạnh vào sau gáy tôi làm tôi choáng váng. Chị Hà Thị Hảo là điều dưỡng cũng bị đánh một phát vào sau gáy”.

Còn theo trình bày của chị Hà Thị Hảo, điều dưỡng viên Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn: “Khi tôi và bác sỹ Huế quay về phòng để lấy dụng cụ thì chồng của bệnh nhân L.T.H.T đi theo chửi bới và đánh bác sỹ Huế, sau đó đánh tôi. Chúng tôi chưa bao giờ gặp trường hợp như thế này. Sự việc khiến các bác sỹ cùng mọi người vô cùng bức xúc. Tôi chỉ mong các bác sỹ yên tâm làm việc và không để các trường hợp tương tự xảy ra”. 

Sự việc như lời kể của bác sĩ Huế và điều dưỡng Hảo cũng được chị Nguyễn Thị Hương, bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn xác nhận. “Sự việc khiến cả khu vực náo loạn, tất cả mọi người đều rất bức xúc với thái độ và hành động của anh này”, chị Hương nói.

Bà Trịnh Thị Lượng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã nhận được báo cáo của Khoa Nội tổng hợp, đồng thời cho xác minh sự việc, trích xuất camera ghi lại hình ảnh, trấn an các bác sỹ, điều dưỡng. Chúng tôi cũng mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc để giúp các bác sỹ an tâm công tác và không để trường hợp tương tự xảy ra”. 

Tin cùng chuyên mục