Bà xã của nhạc sĩ Trọng Đài làm liveshow ca nhạc

  • 29/11/2018 15:58
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Sau nhiều năm im ắng, ca sĩ Mai Hoa – bà xã nhạc sĩ Trọng Đài bất ngờ trở lại làm liveshow ra trình làng một loạt sản phẩm âm nhạc mới.

Mai Hoa từng được biết đến là ca sĩ có chất giọng hiếm hoi trong âm nhạc, chỉ cần cất tiếng hát lên là không lẫn với ai. Những bài hát do cô thể hiện, nhất ca khúc nhạc phim đã để lại dấu ấn rất riêng trong lòng người yêu nhạc. Người ta yêu mến dành cho cô biệt danh “nữ hoàng nhạc phim”. Không chỉ hát, Mai Hoa còn tham gia diễn xuất trong phim ảnh và diễn rất “ngọt” nên được nhiều đạo diễn tin tưởng mời đóng các vai quan trọng, trong đó có vai nữ chính trong bộ phim truyền hình “Hương đất”.

Bẵng đi thời gian dài, người ta ít thấy Mai Hoa xuất hiện trên cả sân khấu âm nhạc lẫn phim ảnh. Cô gần như lui về phía sau làm hậu phương vững chãi cho ông xã – nhạc sĩ Trọng Đài, chuyên tâm vào việc chăm sóc chồng con và vun vén gia đình. Cho tới gần đây, Mai Hoa bất ngờ trở lại với việc công bố sẽ thực hiện liveshow riêng “Thanh âm những nốt trầm” vào tối 15-12 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Cùng với đó, bà xã của Trọng Đai cũng cho ra mắt MV “Đất và người” cùng bộ đôi album ca nhạc “Mùa thu vàng”, “Những ngày ta bên nhau”.

Vẻ đẹp đằm thắm của Mai Hoa

Vẻ đẹp đằm thắm của Mai Hoa

Chia sẻ về sự vắng bóng trong suốt quãng thời gian vừa qua, Mai Hoa cho tâm sự, có nhiều lý do khiến cô không nhấc mình ra được khỏi “không gian lười biếng” bấy lâu nay, trong đó gia đình chỉ là một phần, phần còn lại do cô chưa tìm thấy nguồn cảm hứng mới mẻ nào thôi thúc mình trở lại với âm nhạc. Vì thế, cô lặng lẽ với nhiều thú vui khác như: tập Yoga, tập Gym, đi Spa…Nữ ca sĩ tự nhận, cô nghỉ lâu nên giờ quay lại “làm hùng hục như trâu”.

Tổ ấm nhỏ bình yên của nhạc sĩ Trọng Đài và ca sĩ Mai Hoa

Tổ ấm nhỏ bình yên của nhạc sĩ Trọng Đài và ca sĩ Mai Hoa

Tiết lộ về liveshow “Thanh âm những nốt trầm”, Mai Hoa cho biết, toàn bộ những ca khúc trong chương trình sẽ không phải do ông xã cô hòa âm phối khí hay dàn dựng mà việc này được giao lại cho nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng. Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cũng chính là cậu học trò xuất sắc của nhạc sĩ Trọng Đài. Trong đêm diễn này, Mai Hoa sẽ thể hiện lại những ca khúc nhạc phim do ông xã sáng tác và từng được cô thể hiện thành công như: Mùa lá rụng, Đường đời, Chuyện phố phường, Đất và người

Khi được hỏi về việc lần quay trở lại với nghệ thuật này, liệu Mai Hoa có tiếp tục đóng phim, nữ ca sĩ sinh năm 1975 thẳng thắn bày tỏ, có lẽ cô không dám đóng phim nữa vì công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian, chưa kể sự vất vả sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhan sắc mà phải rất lâu mới có thể phục hồi lại được. Tuy nhiên, nếu được mời đóng một vai nhỏ mà kịch bản hấp dẫn, cô vẫn sẽ cân nhắc việc tham gia.

Tin cùng chuyên mục