Ba phóng viên Nga bị sát hại ở Cộng hòa Trung Phi

  • 01/08/2018 09:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - 3 phóng viên Nga vừa bị sát hại ở Cộng hòa Trung Phi khi đang thực hiện một bộ phim tài liệu tại quốc gia này. Cảnh sát địa phương cho biết, những người này có thể là nạn nhân của một vụ cướp.

3 người thiệt mạng được xác định là phóng viên Orhan Dzhemal, nhà quay phim Kirill Radchenko và đạo diễn Aleksandr Rastorguyev. Ông Dzhemal là một phóng viên nổi tiếng của Nga, người tham gia thu thập thông tin ở chiến trường Syria, trong khi ông Rastorguyev từng được trao rất nhiều giải thưởng với các bộ phim tài liệu.

Bộ Ngoại giao Nga và người nhà nạn nhân đều đã xác nhận thông tin 3 phóng viên trên bị sát hại.

Theo hãng tin RT, 3 người đã bị tấn công ở một tuyến đường cách thị trấn Sibut khoảng 23km. Cảnh sát địa phương cho biết, đây có thể là một vụ giết người cướp của.

3 người thiệt mạng được xác định là phóng viên Orhan Dzhemal (phải), nhà quay phim Kirill Radchenko và đạo diễn Aleksandr Rastorguyev (giữa).

3 người thiệt mạng được xác định là phóng viên Orhan Dzhemal (phải), nhà quay phim Kirill Radchenko và đạo diễn Aleksandr Rastorguyev (giữa).

Rodion Chepel, một nhà báo điều tra có quan hệ thân thiết với kíp phóng viên trên, cho biết, họ đã đến thủ đô Bangui của Cộng hòa Trung Phi vào tuần trước và đang đi tới thành phố Bombari thì mất liên lạc. Có thông tin cho rằng 3 phóng viên này chưa được chính quyền địa phương cấp phép.

Thi thể của 3 người đã được nhóm gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc đưa về Bangui và đại sứ quán Nga cho biết, họ sẽ đưa các thi thể này về nước sớm nhất có thể.

Cộng hòa Trung Phi đã rơi vào tình trạng bạo lực trong nhiều năm gần đây với hàng nghìn người thiệt mạng và 500.000 người phải rời bỏ nhà cửa từ năm 2013.

Chính quyền nước này hiện chỉ kiểm soát 20% lãnh thổ, trong khi phần còn lại được tranh giành bởi 15 nhóm phiến quân Hồi giáo và Cơ đốc giáo.

Theo RT, BI

Tin cùng chuyên mục