ASIAD 18 bốc thăm lại, HLV Park Hang-seo bối rối

  • 18/07/2018 17:06
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài

ANTD.VN - LĐBĐ châu Á (AFC) đang muốn môn bóng đá nam của ASIAD 18 phải được bốc thăm lại sau hai trường hợp sai sót của ĐT UAE và Palestine, khiến kế hoạch chuẩn bị của ĐT U23 Việt Nam có thể bị ảnh hưởng.

Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 18, đội tuyển U23 Việt Nam nằm cùng bảng D với Nhật Bản, Nepal và Pakistan. Lịch thi đấu cũng đã được lên chi tiết, thầy trò HLV Park Hang-seo gặp Pakistan vào ngày 15-8, Nepal (ngày 17-8) và cuối cùng là Nhật Bản vào ngày 21-8.

Đây được đánh giá là một bảng đấu thuận lợi, bởi chúng ta sẽ gặp hai đối thủ yếu hơn trước khi có cuộc chạm trán Nhật Bản. Cơ hội đi tiếp là hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Kế hoạch chuẩn bị của U23 Việt Nam có thể phải thay đổi nếu ASIAD 18 phải bốc thăm bổ sung (Ảnh: Vũ Vy)

Kế hoạch chuẩn bị của U23 Việt Nam có thể phải thay đổi nếu ASIAD 18 phải bốc thăm bổ sung (Ảnh: Vũ Vy)

Tuy nhiên, U23 Việt Nam đang phải đối mặt với việc phải bốc thăm lại, đồng nghĩa với kết quả cũ cũng như lịch thi đấu cũng sẽ bị hủy bỏ. Lý do của sự cố này là UAE và Palestine đã khiếu nại lên AFC về việc họ không được bốc thăm chia bảng, dù đội bóng đá nam xuất hiện ở nhóm 4 khi phân loại.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, nước chủ nhà Indonesia vẫn chưa đưa ra quyết định, và nhiều khả năng sẽ không đồng ý. “AFC muốn bốc thăm lại vì Palestine và UAE muốn tham dự. Nhưng chúng tôi không thể tổ chức bốc thăm lại. Nếu họ muốn tham dự, chỉ bốc thăm 2 đội chứ không thể bốc lại tất cả", ông Erick Thohir – Chủ tịch Ủy ban Tổ chức ASIAD Indonesia nói.

HLV Park Hang-seo tỏ ra khá bối rối trong trường hợp này. Vì nếu UAE và Palestine được bốc ngẫu nhiên vào 2 bảng bất kỳ, rất có thể nó sẽ rơi vào bảng D của Việt Nam. Như vậy, lịch thi đấu, kế hoạch chuẩn bị và tất nhiên là cả cơ hội đi tiếp của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

“Mục tiêu của U23 Việt Nam là vượt qua vòng bảng ở ASIAD 18. Tuy nhiên, chúng tôi có thể sẽ phải thay đổi kế hoạch cũng như sự nghiên cứu về các đối thủ, nếu xảy ra việc bốc thăm bổ sung”, HLV Park Hang Seo nói.

Thành công ở VCK châu Á 2018 của U23 Việt Nam là một dấu son, nhưng cũng tạo nên áp lực cho bản thân ông Park và các học trò ở ASIAD 18. Các đối thủ sẽ nhìn U23 Việt Nam với ánh mắt khác, dè chừng và cẩn trọng hơn. Chính vì thế, HLV Park Hang-seo và các học trò càng cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng hơn trước trận đánh lớn.

Liên quan đến tình hình tập trung đội tuyển U23, ba cầu thủ quá tuổi là thủ môn Văn Lâm, tiền vệ Hùng Dũng và tiền đạo Văn Quyết sẽ được tăng viện theo đúng quy định của AFC. Thầy trò ông Park sẽ hội quân ở Hà Nội vào ngày 23-7 và tham dự giải bóng đá quốc tế Cúp Vinaphone 2018 diễn ra từ ngày 3 đến 7-8 tại sân Mỹ Đình. Sau đó, U23 Việt Nam vào Bình Dương tập huấn để thích nghi khí hậu, trước khi bay sang Indonesia dự ASIAD 18 vào ngày 12-8. 

Chiều 18-7, công ty Cổ phần Sữa Chuyên nghiệp Việt Nam (VPMilk) đã ký hợp đồng tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đây là năm thứ 2 liên tiếp VPMilk hợp tác với VFF để trở thành tài trợ cho bóng đá Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục