Sự cố ASIAD: 99% môn bóng đá nam phải bốc thăm lại

  • 12/07/2018 19:03
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Môn bóng đá nam ASIAD 2018 đã tiến hành bốc thăm nhưng kết quả này có thể phải hủy bỏ do chủ nhà Indonesia vấp phải phản ứng và khiếu nại từ UAE và Palestine.

Việc bốc thăm bóng đá nam ASIAD lần thứ 18 năm 2018 đã được nước chủ nhà Indonesia tiến hành và công bố kết quả vào ngày 5-7 vừa qua. Theo đó, có 24 đội tuyển thuộc 24 quốc gia trong châu lục tham gia, chia làm 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. Olympic Việt Nam nằm ở bảng D cùng Nhật Bản, Nepal và Pakistan.

Tuy nhiên sự cố xảy ra khi sau lễ bốc thăm, đại diện bóng đá UAE và Palestine khiếu nại về việc ban tổ chức "bỏ quên" mình, không điền tên vào danh sách bốc thăm.

Kết quả bốc thăm bóng đá nam ASIAD ngày 5-7 có thể phải hủy sau khi phía UAE và Palestine khiếu nại

Kết quả bốc thăm bóng đá nam ASIAD ngày 5-7 có thể phải hủy sau khi phía UAE và Palestine khiếu nại

Ủy ban Olympic hai quốc gia này khẳng định sẽ kiện lên Hội đồng Olympic châu Á (OCA), bởi họ có gửi đơn tham dự nhưng đến giờ phút bốc thăm thì bị loại ra.

"Chúng tôi đã xác nhận rằng đội U23 UAE sẽ tham dự ASIAD 18 tại Indonesia. Tuy nhiên trong buổi lễ bốc thăm lại không có tên UAE và Palestine, dù trước đó chúng tôi đã có tên trong bản danh sách tham dự môn bóng đá nam", ông Ahmed Al Tayeb - Giám đốc kỹ thuật và thể thao của UAE phát biểu.

Với sự cố đáng tiếc này, tất cả các bên liên quan phải có một cuộc họp để thảo luận về giải pháp để bảo đảm sự tham gia của đội U23 UAE trong môn bóng đá nam. Gần như chắc chắn ban tổ chức ASIAD sẽ phải bốc thăm chia bảng lại.

Có một phương án khác là thay vì bốc thăm lại, ban tổ chức sẽ điền tên Olympic UAE và Palestine vào hai trong 6 bảng đấu đã bốc thăm trước đó. Tuy nhiên điều này cũng có thể vấp phải sự phản ứng từ các đội bóng còn lại.

U23 Palestine từng giao hữu và hòa U23 Việt Nam 1-1 trước khi cả hai đội cùng dự VCK U23 châu Á 2018.

U23 Palestine từng giao hữu và hòa U23 Việt Nam 1-1 trước khi cả hai đội cùng dự VCK U23 châu Á 2018.

Thời điểm này, ban tổ chức ASIAD chưa đưa ra một khẳng định chính thức nào về xử lý khiếu nại của UAE và Palestine. Tuy nhiên một thông tin đáng chú ý là ngày 12-7, phía Palestine đã nhận lời sang Hà Nội đá giải giao hữu U23 quốc tế vào đầu tháng 8 tới, đồng thời thông báo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) rằng "thành phần đội tuyển Palestine tham dự giải giao hữu chính là đội hình sẽ thi đấu tại ASIAD 18 sắp tới".

"Được biết, nhiều khả năng trong tuần này ban tổ chức ASIAD 18 sẽ tiến hành bốc thăm bổ sung đội Palestine và UAE", thông báo của VFF cho hay.

Tin cùng chuyên mục