Rời khỏi Hoàng gia chưa phải là quyết định gây sốc nhất của Harry và Meghan. Cặp đôi này đã thực sự "bấm nút hạt nhân gia đình" khi chia sẻ với truyền thông về cuộc sống Hoàng gia mà họ cho rằng là "bất công" và "phân biệt chủng tộc".
Châm ngòi cho cuộc chiến với chính những người thân trong gia đình mình, cũng đồng nghĩa với việc Harry phải chấp nhận một cuộc sống không còn bất kỳ sự trợ cấp nào từ phía Hoàng gia. Vậy cặp đôi này đã duy trì cuộc sống xa hoa, sang chảnh của mình bằng cách nào?
Theo thông cáo được phát đi vào ngày 9-1, cặp đôi khẳng định: "Chúng tôi sẽ lui về sau và làm việc để giữ độc lập tài chính nhưng vẫn sẽ dành trọn vẹn sự ủng hộ cho Nữ hoàng", đồng thời cắt đứt mọi ràng buộc với Sovereign Grant - quỹ trợ cấp Hoàng gia.
Điều gì đã khiến cặp đôi trở nên tự tin đến vậy?
Thời điểm trước khi kết hôn, vào tháng 5-2019, tạp chí Forbes ước tính giá trị tài sản của Meghan là 2,2 triệu USD dựa trên mức lương cô kiếm được từ việc diễn xuất trên chương trình truyền hình, đóng phim và điều hành blog về phong cách sống của riêng mình.
Tháng 2-2021, sau khi về chung một nhà với Harry, tạp chí Forbes ước tính giá trị tài sản chung của hai người là 10 triệu USD, bao gồm cả giá trị của biệt thự ở Montecito, California, Mỹ.
Biệt thự ở Montecito, California rộng 1.200 m2, mang phong cách Italy với 9 phòng ngủ và được bao phủ bởi nhiều cây xanh.
Về phía Harry, tại thời điểm tháng 5-2019, tài sản của anh ước tính có giá trị khoảng 40 triệu USD, ngang bằng với Hoàng tử William. Bên cạnh đó, khi còn là Đại úy trong hàng ngũ quân đội Anh, Harry cũng đã kiếm được khoảng 50.000 USD mỗi năm.
Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp của anh và Meghan với Oprah Winfrey, Harry tiết lộ rằng họ đã bị cắt tài chính khỏi gia đình Hoàng gia vào đầu năm 2020, nhưng họ có thể sống nhờ tài sản thừa kế từ Công nương Diana, người mẹ quá cố của mình. Harry đã dùng số tiền thừa kế để trả tiền bảo vệ cho gia đình mình.
Công nương Diana đã chuyển cho các con trai 10 triệu USD, số tiền mà họ nhận được dưới dạng cổ tức hàng năm trị giá khoảng 450 nghìn USD và nhận toàn bộ số tiền khi bước sang tuổi 30.
Kể từ khi rời gia đình Hoàng gia, cặp đôi đã ghi được một số hợp đồng biểu diễn béo bở, bao gồm hợp đồng podcasting kéo dài ba năm với nhà đài Spotify và Archewell, có trị giá khoảng18 triệu USD. Đồng thời họ cũng đã đạt được một thỏa thuận kéo dài nhiều năm với hãng sản xuất phim Netflix.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Vợ chồng Harry - Meghan giàu đến mức nào?

  • 12/03/2021 11:21
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
ANTD.VN -  Harry và Meghan đã chính thức rút lui khỏi chế độ quân chủ Anh và không còn là thành viên cấp cao của Hoàng gia. Vậy họ sẽ duy trì cuộc sống của mình như thế nào? Khối lượng tài sản hiện tại họ đang sở hữu là bao nhiêu?

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC