Anh và Ireland chuẩn bị đón siêu bão

  • 15/10/2017 22:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Theo dự báo, ngày 16-10, siêu bão Ophelia đổ bộ vào Ireland, nó có thể trở thành cơn bão mạnh nhất kể từ năm 1961 đổ bộ vào Anh và Ireland. 

Bão Ophelia hiện đang ở ngoài khơi Bồ Đào Nha và đang di chuyển theo hướng Bắc về phía nhóm đảo Anh (bao gồm cả Vương quốc Anh và Ireland). Bão đã mạnh lên cấp 3 trong thang đo 5 cấp bão khi càn quét qua quần đảo Azores của Bồ Đào Nha, với sức gió khoảng hơn 100km/h. Cơ quan Khí tượng Ireland đã ban hành báo động đỏ, mức báo động cao nhất trước khi siêu bão Ophelia đổ bộ vào bờ biển phía Tây nước này vào ngày 16-10. 

Ophelia được đánh giá có sức mạnh ngang tầm với cơn bão “Đại Bàng” đã từng đổ bộ vào Anh cách đây 30 năm, gây thiệt hại khoảng 1 tỷ bảng Anh và khiến 18 người thiệt mạng. “Ophelia hiện đang là một siêu bão, nó đang di chuyển xa nhất về phía Đông so với mọi cơn bão hình thành trên Đại Tây Dương trước đây”, Philip Klotzbach, chuyên gia về bão tại Đại học Quốc gia Clolorado cho biết. “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi diễn biến của Ophelia, khả năng xấu sẽ bắt đầu từ đầu tuần này sau khi bão đổ bộ vào Ireland”, Alex Brkill, chuyên gia khí tượng Ireland cho biết.

(Theo Independent/CNN)

Tin cùng chuyên mục