Blue Origin đã tuyển thêm hàng trăm kĩ sư trong vòng 3 năm qua và tiếp tục mở rộng quy mô theo cấp số nhân. Dự tính, lực lượng lao động 3000 nhân viên của Blue Origin sẽ được nhân đôi trong vòng 3 năm tới.
Blue Origin hiện đang tập trung vào phát triển và hoàn thiện dòng tên lửa đẩy New Glenn.
Loại tên lửa hạng nặng này ban đầu được thiết kế để mang theo vệ tinh nhưng sau đó sẽ được cải tiến để đưa con người ra ngoài không gian.
Đây là điều mà Blue Origin muốn thực hiện nhằm giành được các hợp đồng với quân đội và những công ty thương mại.
Tầng tên lửa đẩy đầu tiên của New Glenn có thể tái sử dụng, tính năng mà tỉ phú Bezos mong chờ có thể giúp giảm thiểu chi phí và tăng số lần phóng.
Ban lãnh đạo của Blue Origin đã đề ra mục tiêu sẽ phóng thử nghiệm loại tên lửa này trong vòng 2 năm nữa.
Mặc dù đã thành lập được 18 năm nhưng Blue Origin lại đang bị thụt lại phía sau so với đối thủ cạnh tranh cũng đến từ Mỹ là SpaceX của tỉ phú Elon Musk.
SpaceX đã có thể tạo ra được tên lửa Falcon 9 có giá phải chăng, có thể tái sử dụng nên đã giành được các hợp đồng trị giá hàng tỉ USD với NASA và Bộ Quốc phòng Mỹ. Trong nhiều năm qua, SpaceX đã phóng thành công Falcon hơn 50 lần.
Vào hồi tháng 2, SpaceX tuyên bố đã thử nghiệm thành công loại tên lửa Falcon Heavy, có lực đẩy mạnh nhất thế giới hiện nay.
Tuy nhiên, tin tốt cho Blue Origin là nhu cầu về việc đưa vệ tinh lên quỹ đạo được dự đoán là sẽ tăng mạnh trong tương lai.
Ngoài ra, công ty cũng nhắm đến cả việc đưa con người lên rìa Trái Đất để ngắm cảnh bằng các hệ thống tên lửa của mình với giá vé từ 200.000 đến 300.000 USD/lượt.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Tỉ phú giàu nhất thế giới và giấc mơ đưa con người du lịch vũ trụ

  • 04/08/2018 07:03
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, nhà sáng lập của Amazon và tỉ phú giàu có nhất thế giới Jeff Bezos đang tăng cường đầu tư vào công ty không gian vụ trụ Blue Origin của mình nhằm có thể cạnh tranh với SpaceX.

Theo Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC