Tin tức có thể gây hiểu lầm: Nếu bạn chỉ đọc tin tức về những vụ đụng độ giữa cảnh sát và người dân thì đương nhiênbạn chỉ có ấn tượng không tốt đối với cảnh sát, điều đó không công bằng, (Sua Rahr, cựu cảnh sát trưởng, hiện là giám đốc điều hành của Ủy ban Huấn luyện Tư pháp Hình sự Tiểu bang Washington, Mỹ)
Chúng tôi rất trân trọng việc được tôn trọng và đánh giá cao: Các chiến sĩ cảnh sát nói với tôi rằng mọi người dừng họ lại hàng ngày chỉ để cảm ơn và mua cho họ bữa trưa hay một tách cà phê. Những người hiểu biết hiểu rằng cảnh sát chúng tôi luôn được giám sát chặt chẽ. Và họ đến chỉ để cám ơn vì những gì chúng tôi làm. (Lt. Bob Kroll, chủ tịch Liên đoàn cảnh sát Minneapolis)
Điều tuyệt nhất trong công việc của chúng tôi là vẫy tay chào 1 đứa trẻ và nhận lại cái nắm tay chứ không phải cái chạm nhẹ hờ hững. Nhưng đáng tiếc thế giới đã làm chúng tôi trở nên hoài nghi hơn, đề phòng hơn và đa nghi hơn. (Các nhân viên cảnh sát Chicago)
Chúng tôi biết mọi người sợ, và điều đó làm chúng tôi ưu phiền. (Jay Stalien, một sĩ quan cảnh sát ở Florida).
Chúng tôi nhận được hàng loạt mối đe dọa gây sốc: Chúng tôi đang sống trong một xã hội dần trở nên thù địch và do đó nhận nhiều mối đe dọa hơn đã từng gặp. (Một cảnh sát bang Iowa)
Chủng tộc ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn vào chúng tôi. (Jay Stalien)
Bạn lo lắng khi gặp chúng tôi? Chúng tôi cũng chung cảm giác vậy.(Nakia Jones, sĩ quan cảnh sát ở Warrensville Heights, Ohio)
Vũ khí đã trở thành mối lo ngại lớn: Trước đây khi dừng ô tô để kiểm tra, chúng tôi chỉ việc đi lại và nói “Bạn đã lái xe quá tốc độ”, và yêu cầu kiểm tra giấy phép lái xe, đăng ký xe. Bây giờ điều đầu tiên chúng tôi hỏi là liệu bạn có mang vũ khí theo trong xe không. (Một cảnh sát bang Iowa)
Với sự giám sát chặt chẽ và xu thế chống đối cảnh sát hiện nay, việc tuyển chọn nhân lực tốt ngày càng khó khăn và thách thức bởi vì nhu cầu đầu vào sụt giảm đáng kể. (Trung úy Bob Kroll)
Chúng tôi phải tự vệ. Chúng tôi không thể chờ đến khi bị bắn. Điều đó có nghĩa là sau ca trực chúng tôi không thể trở về nhà nữa. (Một cảnh sát bang Iowa)
Việc sử dụng vũ lực của một sĩ quan có hợp lý hay không, không dựa vào nhận thức của người áp dụng, mà dựa vào các nhân viên cảnh sát khác có sự đồng đều chuyên môn đào tạo với việc sử dụng vũ lực hợp lý trong cùng một sự việc tương đương xảy ra trước đó. (Jim Bueermann, cựu giám đốc cảnh sát và là chủ tịch của Tổ chức Cảnh sát có trụ sở tại Washington)
Lắng nghe chúng tôi là cách đơn giản nhất để tránh xung đột: Tôi không đồng tình với những vụ việc sử dụng súng để đàn áp gần đây của đồng nghiệp tôi, nhưng với một vài ngoại lệ, nếu người đó chịu nghe những yêu cầu của cảnh sát thì đã không ai phải chết. (Jay Stalien)
Để giúp chính mình và mọi người, hãy làm những gì được chúng tôi yêu cầu: Nếu bạn không tuân thủ mệnh lệnh của cảnh sát, bạn đang đặt chính mình và chúng tôi vào tình thế nguy hiểm (Một cảnh sát bang Iowa, Mỹ)
Những câu chuyện cảnh sát buộc phải nổ súng có thể bị thổi phồng: Có rất nhiều câu chuyện về cảnh sát nổ súng được kể lại theo chiều hướng sai lệch. (Trung úy Bob Kroll).
Công chúng nên được thông báo rõ ràng hơn: Có nhiều sự cố đã biến thành bạo loạn vì không ai biết chuyện gì đã xảy ra. Cần phải giải thích rõ hơn về thủ tục của cảnh sát và chia sẻ những tình tiết mà chúng ta có để người dân hiểu. (Jay Stalien)
Chúng ta đang cho những người trẻ rất nhiều quyền lực mà nếu không đào tạo đúng cách, nó có thể dễ dàng bị lạm dụng. (tiến sĩ Eric Quarles)
Giới tính là một phần của vấn đề: Hầu hết các vụ nổ súng của cảnh sát là do các sĩ quan nam giới thực hiện. Khi tôi là một cảnh sát trưởng, chúng tôi đã quyết định sẽ có một hoặc hai phụ nữ trong nhóm cảnh sát đặc nhiệm của chúng tôi, để giảm bớt một số hormone “hiếu chiến” (Jim Bueermann).
Chúng tôi mong muốn cảnh sát nói ra những sai phạm: Tại sao bất kỳ ai trong bất kỳ ngành nào không báo cáo hành vi sai trái của bạn bè và đồng nghiệp? (Jim Bueermann)
Nên xem xét lại các chiến thuật đang được sử dụng: Cảnh sát cần được dạy các chiến thuật hợp lý để có thể lựa chọn phương án xử lý khi có người không hợp tác (Sue Rahr)
Cải thiện giao tiếp có thể cứu mạng người, bởi vì có kỹ năng giao tiếp tốt thì không cần sử dụng vũ lực (Jim Bueermann)
Người cảnh sát giỏi nhất là người lắng nghe tốt nhất. Chỉ cần thư giãn một chút và lắng nghe thêm một chút, bạn có thể xóa bỏ hoặc giảm thiểu xung đột. (Tiến sĩ Eric Quarles)
Chúng tôi không phải là những cỗ máy. Chúng tôi thấy những mặt đen tối nhất của con người, và điều đó khiến chúng tôi mệt nhoài. (Các nhân viên cảnh sát Chicago đăng blog ẩn danh)
Song song với những câu chuyện tiêu cực là nhiều câu chuyện tốt đẹp về cảnh sát: Có hàng ngàn câu chuyện tuyệt vời về các hành động và cách ứng xử trong cảnh sát. (Sue Rahr)
Hầu hết mọi người chỉ nghe đến những chuyện không hay về cảnh sát: Hàng ngày cảnh sát vẫn làm nhiều việc tốt nhưng công chúng lại chẳng bao giờ nghe hay thấy được những việc đó (Nakia Jones)
Hệ thống tư pháp của chúng ta mạnh hơn một cơ quan nhỏ làm sai: Chúng ta không thể nói rằng hệ thống tư pháp hình sự của Mỹ bị phá hỏng chỉ bởi một vài bộ phận làm sai. (Mike Davis)
Phản ứng khác nhau của cảnh sát khi họ gắn camera cá nhân để làm nhiệm vụ: Với cán bộ có kinh nghiệm thì họ bình tĩnh và cẩn thận hơn, ngược lại đối với sĩ quan cảnh sát trẻ thì thường dễ kích động hơn
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26

[ẢNH] Thông điệp của cảnh sát Mỹ để xóa bỏ sự hiểu lầm của người dân

  • 06/11/2018 14:23
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
ANTD.VN - Thế giới đã trở nên bạo lực hơn, nguy hiểm hơn, do đó công việc của cảnh sát - không chỉ ở Mỹ - cũng trở nên khó khăn hơn. Đáng tiếc là công chúng chỉ nhìn vào những hành động bên ngoài để đánh giá, tạo nên những cái nhìn thiếu thiện cảm về lực lượng này. Thử hình dung xem một ngày không có họ, thế giới sẽ ra sao?

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC