Anh sơ tán gia đình nhân viên ngoại giao khỏi Đại sứ quán ở Iran

  • 02/03/2020 11:40
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Các thành viên trong gia đình của những nhà ngoại giao, cũng như một số nhân viên của Đại sứ quán Anh tại Tehran sẽ được sơ tán giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát ở Iran, Bộ Ngoại giao Anh cho biết trong một tuyên bố hôm 1-3.
Anh sơ tán gia đình nhân viên ngoại giao khỏi Đại sứ quán ở Iran

“Kể từ ngày 1-3, những người phụ thuộc và một số nhân viên của Đại sứ quán Anh đã được sơ tán khỏi Iran do sự bùng phát của dịch Covid-19. Những nhân viên thiết yếu sẽ tiếp tục công việc của họ. Trong trường hợp tình hình xấu thêm, khả năng Đại sứ quán Anh cung cấp hỗ trợ cho các công dân Anh từ bên trong Iran có thể bị hạn chế”, Bộ này cho biết.

Iran là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19 với hơn 900 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh và 54 ca tử vong tính đến ngày 1-3.

Virus Corona chủng mới được phát hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối tháng 12-2019 và kể từ đó đã lan rộng ra hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Đến nay, virus này đã lây nhiễm hơn 87.000 người trên toàn thế giới, trong khi hơn 2.950 người đã tử vong và hơn 40.000 người bình phục.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục