Phó thư ký hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine, cựu Phó Tư lệnh lực lượng hoạt động đặc biệt của Quân đội Ukraine - Tướng Serhiy Krivonos, cho biết như vậy trong cuộc phỏng vấn với kênh Apostrof.
Ông Krivonos hứa với người Ukraine sẽ duy trì quyền kiểm soát đối với Kharkiv và ngăn chặn sự phát triển của tình cảm thân Nga, đồng thời đảm bảo rằng có đủ lực lượng cho việc này. Theo ý kiến ​​của ông, “tầng lớp thân Ukraine” của thành phố lo ngại về tình hình đang nổi lên.
"Tôi nói có, nhà nước sẽ đủ khả năng bảo vệ thành phố một cách dứt khoát, không để cho các lực lượng thân Nga trỗi dậy và làm mất ổn định tình hình tại đây", ông Sergey Krivonos lưu ý.
Trong khi đó, đáng chú ý hơn ở chỗ Phó Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine không chỉ giới hạn trong những lời hùng biện về khả năng phòng thủ đơn thuần.
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Kiev Observer, ông than thở về sự yếu kém của Ukraine so với Nga, so sánh đất nước của mình như một con thỏ và Nga là một con gấu, và nói rằng Kiev cần một ngọn giáo để "chống lại con gấu Nga".
Theo quan điểm của ông, Nga đang cảm thấy sự yếu kém của nước láng giềng phương Tây, họ sẽ không nhượng bộ Ukraine "theo cách mà một con thỏ rừng sẽ không thể thuyết phục một con gấu".
"Chúng tôi yếu hơn con gấu đó. Do đó chúng ta cần có một cây giáo để có thể đâm con gấu này, hoặc giữ nó ở khoảng cách xa", ông Krivonos khẳng định.
Những hành động gần đây của quân đội Ukraine đã thu hút sự chú ý từ giới truyền thông Nga. Các phóng viên của tờ Komsomolskaya Pravda lưu ý rằng Moskva sẽ không bao giờ tiến tới việc chiếm đóng Donetsk và Lugansk của Lực lượng vũ trang Ukraine.
Ukraine trong tương lai gần sẽ không trở nên mạnh hơn Nga, giống như một con thỏ rừng sẽ không thể phát triển đến kích thước của một con gấu. Nhưng thỏ rừng Ukraine có lẽ tự cho mình là một con gấu bên trong, nhưng điều chính yếu ở đây là họ không nhìn vào gương.
"Và điều mong muốn là một con gấu thực sự không đến và sắp xếp mọi thứ vào trong rừng. Nhưng trong trường hợp này, không cần mong đợi bất kỳ tiến bộ nào từ Ukraine đối với hòa bình", tờ báo Nga kết luận.
Trong diễn biến khác, ngày càng xuất hiện nhiều tiếng nói từ trong nước Nga về sự lo ngại với hoạt động của lực lượng đặc nhiệm Ukraine ngay trong lãnh thổ của họ, nhằm mục đích lùng bắt những tay súng ly khai miền Đông.
Trong tuần qua đã có báo cáo về vụ chạm súng tại biên giới giữa lính biên phòng Nga với đặc nhiệm Cơ quan An ninh Ukraine, dẫn tới việc một binh sĩ của Kiev thiệt mạng (Ukraine bác bỏ thông tin này và Nga chưa đưa ra bằng chứng chứng minh).
Các chuyên gia quân sự Nga lo ngại việc lực lượng vũ trang Ukraine không ngần ngại thể hiện quyết tâm của mình, cho dù có phải hứng chịu thất bại, bởi trong tương lai họ sẽ ngày càng đáng sợ hơn.
Bên cạnh đó, Nga còn phải đau đầu khi quân đội Ukraine đang dồn lực lượng lớn tới ranh giới ngừng bắn tại miền Đông và dùng UAV Bayraktar TB2 thực hiện một số cuộc oanh tạc, dấu hiệu cho thấy chiến dịch quân sự lớn sắp xảy ra.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Sau cái chết của Kernes, các lực lượng thân Nga bắt đầu trỗi dậy ở Kharkov

  • 20/12/2020 18:56
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương

ANTD.VN - Sau cái chết của thị trưởng Kharkiv - ông Gennady Kernes, theo một số chuyên gia “các lực lượng thân Nga đã trở nên tích cực hơn”.

Theo Reporter

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC