Câu hỏi đầu tiên: Liệu có đủ vắc xin COVID-19 cho tất cả người dân Nga trong trường hợp Liên bang Nga quyết định cung cấp sự hỗ trợ cho các nước khác?
Trả lời câu hỏi này, Tổng thống Putin nhắc lại rằng, nhiệm vụ là tiêm chủng trong phạm vi Liên bang Nga. Nhưng hiện vẫn chưa có đủ thiết bị để sản xuất vắc xin theo quy mô yêu cầu. Năng lực sản xuất sẽ được tăng lên và sẽ có hàng triệu liều vắc xin vào đầu năm tới.
Hợp tác với các quốc gia khác bao gồm việc Nga cung cấp các thành phần vắc xin cho đối tác và sản xuất chúng tại cơ sở của những quốc gia khác. Nói cách khác, Nga sẽ không mất gì khi vắc xin cho các quốc gia khác được sản xuất trên lãnh thổ của họ.
Câu hỏi thứ hai: Tại sao vụ án hình sự không được khởi xướng liên quan đến vụ đầu độc đối với nhân vật đối lập - ông Navalny?
Khi trả lời câu hỏi này, một lần nữa ông Putin không gọi Navalny bằng tên: "Bệnh nhân ở phòng khám Berlin, đã nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan tình báo Mỹ".
“Điều này không có nghĩa là ông ấy bị đầu độc. Ai cần nó? Nếu họ muốn, họ đã đưa sự việc đến cùng ”, ông Putin nói và kể lại rằng chính ông đã cho phép vợ của Navalny đưa anh ta sang Đức điều trị.
Câu hỏi thứ ba: Nước ngoài sẽ cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử Nga?
Tổng thống Nga tin rằng tất nhiên sẽ có. Nếu ai đó có các căn cứ quân sự trên khắp thế giới, thì chắc chắn sẽ có sự can thiệp trên phạm vi toàn cầu.
"Chúng tôi biết và đang chuẩn bị cho điều này. Tuy nhiên cần nhận thức rằng sự can thiệp có thể được chống lại một cách hiệu quả nếu công dân hiểu đó là tác động bên ngoài với dụng ý xấu và không chấp nhận điều đó".
Câu hỏi thứ tư: Ông có kế hoạch trả lại chỉ mục các khoản thanh toán cho những người hưu trí đang làm việc không?
Ông Putin cho biết, điều kiện để lập chỉ mục lương hưu là đảm bảo ngân sách. Nhưng trong môi trường ngày nay, khi thu nhập của người dân sụt giảm, việc lập chỉ mục là quan trọng.
“Trong năm tới, chỉ số được cung cấp trên mức lạm phát 6,3%. Và chúng tôi sẽ làm mọi thứ để đảm bảo điều này”, người đứng đầu nhà nước Nga nói.
Câu hỏi cuối cùng: Ông có thực sự giữ ý định tiếp tục tranh cử tổng thống vào năm 2024?
Vladimir Vladimirovich trả lời rằng ông có một cơ hội như vậy, mọi người đã cho ông quyền này. Tuy nhiên, bản thân ông vẫn chưa quyết định có tiếp tục tranh cử chiếc ghế tổng thống hay không.
“Tôi vẫn chưa đưa ra quyết định cho bản thân” tổng thống Nga nói. Nhà báo Dmitry Kiselyov, trong một bài bình luận cho ấn phẩm Reporter đã nói rằng, ông Putin đang muốn tìm được một người kế nhiệm xứng đáng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] 5 câu hỏi nổi bật dành cho Tổng thống Putin trong cuộc họp báo cuối năm

  • 19/12/2020 12:15
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương

ANTD.VN - Cuộc họp báo và trả lời phỏng vấn trực tuyến của ông Putin diễn ra hôm 17/12 đã thu hút sự quan tâm của 70% người dân Nga, dưới đây là 5 câu hỏi nổi bật nhất được các phóng viên tuyển chọn.

Theo Reporter

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC