“Anh bị sa thải”, đó là câu cửa miệng nổi tiếng của ông Donald Trump từ thời làm chương trình truyền hình “Người tập sự”. Điều đó đã trở thành hiện thực trong nhiệm kỳ 4 năm Tổng thống, với việc ông Trump liên tục sa thải cố vấn thân cận, các quan chức nào được cho là không trung thành với mình
Di sản hàn gắn Trung Đông. Trong khoảnh khắc lan truyền từ năm 2017 này, các nhà lãnh đạo Trung Đông chạm vào một quả địa cầu phát sáng tại buổi lễ khởi công một trung tâm chống chủ nghĩa cực đoan mới ở Saudi Arabia. Cho đến cuối nhiệm kỳ, ông Trump vẫn theo đuổi việc làm cầu nối hòa giải ở Trung Đông
Tổng thống Donald Trump gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức vào ngày 7-7-2017. Mối quan hệ với người đồng cấp Nga đã được giám sát trong suốt nhiệm kỳ Tổng thống của ông.
Giấy vệ sinh cho nạn nhân bão. Ông Trump ném khăn giấy cho một đám đông tại Nhà nguyện Calvary ở Guaynabo, Puerto Rico vào ngày 3-10-2017 sau cơn bão Maria. Tổng thống gọi những lời chỉ trích hành động này là “điều bịa đặt”.
Cắt giảm thủ tục. Sau khi ông chủ Nhà Trắng tuyên bố sẽ cắt giảm các quy định của chính phủ, ông đã đứng trước một chồng giấy khổng lồ và cắt theo đúng nghĩa đen.
Bức tường biên giới với Mexico cũng là một di sản trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump. Kế hoạch vĩ đại này đã được thực hiện nhiều năm nhưng phần lớn công trình vẫn chưa hoàn thành.
Nước Mỹ trên hết. Bức ảnh chụp Tổng thống Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 ở Canada tháng 6-2018 dường như lột tả đầy đủ bối cảnh: ông Trump khiến quan hệ của Mỹ với nhiều đồng minh quốc tế căng thẳng khi ông áp dụng cách tiếp cận “Nước Mỹ trên hết” trong chính sách đối ngoại.
Nghỉ lễ bận rộn. Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump mỗi người một máy điện thoại khi được chia sẻ thông tin cập nhật theo dõi hoạt động của các ông già Noel nhân dịp Giáng sinh 2018
Đồ ăn nhanh tại Nhà Trắng. Đây chỉ là một trong những bữa tiệc chiêu đãi rất dễ bắt gặp tại Nhà Trắng, nơi khách mời sẽ được chào đón bằng đồ ăn từ Domino's, McDonald's, Wendy's và Burger King. Đó truyền thống của riêng ông Trump trong nhiệm kỳ của mình.
Khoảnh khắc đáng nhớ của Thông điệp Liên bang cuối cùng. Cử chỉ vỗ tay của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khi Tổng thống Trump có bài phát biểu Thông điệp Liên bang trước Quốc hội vào ngày 5-2-2019 đã trở thành chủ đề bùng nổ trên internet.
Hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên trong khu phi quân sự (DMZ) biên giới liên Triều Tiên hôm 30-6-2019. Ông Trump trở thành Tổng thống đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên.
Đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS. Hình ảnh này ghi lại cảnh Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống Mike Pence, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và các quan chức an ninh quốc gia tại Phòng Tình huống theo dõi lực lượng đặc nhiệm Mỹ mở chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi tháng 10-2019
Trắng án. Tổng thống Donald Trump cầm bản in của tờ Bưu điện Washington 1 ngày sau khi Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát tuyên bố trắng án đối với ông về 2 tội danh: cản trở Quốc hội và lạm dụng quyền lực.
Nỗi trăn trở của Tiến sĩ Fauci. Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci đã không giữ nổi bình tĩnh khi Tổng thống Donald Trump càng ngày đi quá xa trong kịch bản chống đại dịch Covid-19.
Vận động tranh cử giữa đại dịch. Tổng thống Donald Trump khiêu vũ sau khi phát biểu trong một cuộc vận động tranh cử tại Ohio tháng 10-2020, khi ngày bầu cử chính thức diễn ra vào 3-11.
Phỏng vấn trên phương tiện truyền thông. Trả lời phóng viên Jonathan Swan của Axios trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào ngày 3-8-2020, ông chủ Nhà Trắng giơ biểu đồ về tỷ lệ nhiễm Covid-19 để đối chất khiến phóng viên cũng phải lúng túng
Ông Trump và Covid-19. Tổng thống Donald Trump tranh thủ lên xe dạo 1 vòng và từ trong xe vẫy tay chào những người ủng hộ dù ông đang trong thời gian điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed vào tháng 10-2020. Ông bị chỉ trích vì đã mạo hiểm sức khỏe của các nhân viên mật vụ.
Không chấp nhận thất bại bầu cử. Tổng thống Trump vẫn cáo buộc có hiện tượng gian lận và vi phạm quy trình bầu cử, mặc dù hầu hết các đơn kiện đã bị tòa án bác bỏ. Cuộc bỏ phiếu đại cử tri đoàn ngày 15-12-2020 đã chính thức xác nhận ông Joe Biden là Tổng thống đắc cử và ông Trump không chắc sẽ dự lễ nhậm chức của ông Biden.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

[ẢNH] Những khoảnh khắc đi vào lịch sử trong nhiệm kỳ 4 năm của Tổng thống Donald Trump

  • 16/12/2020 09:35
  • 0 bình luận
  • Hải Yến

ANTD.VN -  Thời gian tại vị của Tổng thống Donald Trump chứa đầy những khoảnh khắc ngẫu hứng, bất ngờ của một nhà lãnh đạo thích phá vỡ truyền thống và cá tính rất mạnh. Dưới đây là một số hình ảnh chân thực và đáng nhớ nhất của ông chủ Nhà Trắng trong nhiệm kỳ 4 năm qua.

Theo Business Insider

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC