Thảm họa khủng bố 11-9-2001 được coi là một trong những sự kiện đau thương nhất của thế kỷ khi có hàng nghìn người thiệt mạng. Ngoài những nạn nhân của vụ khủng bố còn có sự hy sinh của những người lính cứu hỏa.
Đã có 343 người lính cứu hỏa hy sinh ngay trong khi đang làm nhiệm vụ.
Và 118 người qua đời vì những bệnh liên quan sau khi làm nhiệm vụ cứu trợ trong sự kiện thảm khốc này.
Đầu tiên, không tặc lái 2 phi cơ lao thẳng vào tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan (New York, Mỹ), mỗi chiếc đâm vào một trong hai tòa tháp cao nhất, cách nhau khoảng 18 phút.
Trong vòng hai tiếng đồng hồ, cả hai tòa tháp đã sụp đổ hoàn toàn.
Một nhóm không tặc khác lái chiếc phi cơ thứ ba đâm vào tổng hành dinh của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tại Lầu Năm góc ở Quận Arlington, Virginia.
Chiếc máy bay thứ tư rơi xuống một cánh đồng gần Shanksville thuộc Quận Somerset, Pennsylvania, sau khi hành khách trên máy bay chống cự lại nhóm không tặc này.
Ngay sau vụ khủng bố 11-9 xảy ra, những người lính cứu hỏa của Mỹ đã có mặt ngay tại hiện trường để làm nhiệm vụ.
Bằng hành động dũng cảm và cả sự hy sinh, những người lính cứu hỏa lao vào thảm họa để cứu người.
Những người dân chạy khỏi thảm họa còn lính cứu hỏa lại lao vào đó để mong cứu được những người đang mắc kẹt, họ đã là những anh hùng thực sự của nước Mỹ sau thảm kịch.
Chỉ 291 thi thể trong số gần 3.000 người thiệt mạng còn nguyên vẹn.
Những người lính cứu hỏa xông pha vào mọi ngóc ngách bất chấp hiểm nguy để cứu càng nhiều người càng tốt.
Hình ảnh những người lính cứu hỏa quên mình vì đồng loại là những hình ảnh đẹp nhất về tình người giữa thảm kịch được coi là kinh hoàng nhất nước Mỹ trong thế kỷ XX.
Sau khi tòa tháp đôi sụp đổ, một lớp bụi và mảnh vỡ đã phủ trên diện rộng ở Manhattan và bao phủ luôn những người lính cứu hỏa này.
Ẩn trong không khí và các đám mây bụi lúc đó là các chất gây ung thư và hóa chất amiăng (chứa sợi thủy tinh, thủy ngân và benzene nguy hiểm cho sức khỏe). Khi hít phải các loại chất này, con người có thể bị ung thư sau một thời gian.
Ước tính đã có hàng nghìn lính cứu hỏa mắc bệnh hô hấp sau thảm kịch.
Nếu không có những người lính cứu hỏa gan dạ và dũng cảm, có thể con số thiệt mạng trong vụ khủng bố ngày 11-9 còn cao hơn rất nhiều.
Ngày nay, mỗi khi nhớ về thảm kịch 11-9 ngoài sự lên án chủ nghĩa khủng bố cực đoan tàn ác, người ta còn nhớ đến hình ảnh những người lính cứu hỏa anh hùng, xả thân vì đồng loại.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

[ẢNH] Những anh hùng thầm lặng khiến thế giới ngả phục trong thảm họa khủng bố 11-9

  • 11/09/2019 16:10
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Ngay sau vụ khủng bố 11-9-2001 xảy ra, những người lính cứu hỏa của Mỹ đã có mặt tại hiện trường để chữa cháy cứu người. Đây là những chiến binh anh hùng không cầm súng của Mỹ trong sự kiện đau thương này.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC