Xe+

Đối mặt với ngành công nghiệp ôtô đang chuyển hướng sang điện hóa do các quy định về khí thải nghiêm ngặt, động cơ diesel chính là những loại động cơ có khả năng "tuyệt chủng" đầu tiên.
Hyundai là nhà sản xuất mới nhất tiết lộ sẽ từ bỏ động cơ diesel trong thời gian tới.
Theo tờ Korea JoongAng Daily, hãng xe Hàn Quốc đã tạm dừng phát triển động cơ diesel từ nửa cuối năm 2020 và cũng sẽ chỉ cập nhật động cơ diesel cho những mẫu xe hiện tại trước khi dần dần loại bỏ hoàn toàn nó.
Những cỗ máy chạy xăng vẫn được duy trì khi Huyndai sẽ tung thêm các mẫu xe hybrid và Hybrid sạc điện (PHEV) trong tương lai.
Các quy định Euro 7 dự kiến sẽ có hiệu lực từ khoảng năm 2025, do đó, tất cả các nhà sản xuất ôtô muốn hoạt động tại đây sẽ phải thực hiện những biện pháp cắt giảm lượng khí thải của xe.
Điều này bao gồm đầu tư phát triển các nền tảng động cơ ít phụ thuộc vào động cơ đốt trong hoặc chạy hoàn toàn bằng điện.
Mới đây, Hyundai tuyên bố sẽ giới thiệu 23 mẫu xe thuần điện được bán ra từ năm 2025, với khởi đầu là Ioniq 5 ra mắt vào tháng 2 tới. Trong khi đó, thương hiệu xe sang Genesis cũng tiết lộ sẽ sớm tham gia thị trường xe điện.
1
2
3
4
5
6
7

[ẢNH] Huyndai lên kế hoạch loại bỏ động cơ diesel

  • 18/01/2021 08:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN -  Do những quy định ngày càng ngặt nghèo về khí thải, Hyundai sẽ không phát triển thêm động cơ diesel và tiến tới không trang bị chúng lên các mẫu ôtô mới.

Theo Motor1

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC