"Sau khi lực lượng Kiev vừa đóng cửa Trạm kiểm soát xuất nhập cảnh, một người dân của chúng tôi đã cố vượt qua khu vực do Ukraine kiểm soát ở Novoselovka để thăm người thân. Những binh sĩ của lữ đoàn 53 đã phát hiện ra sự việc và nổ súng khiến người đàn ông bị thương. Anh sau đó đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng rất nguy kịch”, thông báo của DPR cho biết.
Hiện phía Ukraine chưa lên tiếng xác nhận tiến hành vụ nổ súng.
Được biết, trong cuộc họp trực tuyến của Nhóm Tiếp xúc ba bên về vấn đề Donbass ngày 22-7-2020, đại diện của Ukraine, Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) nhất trí thiết lập điều khoản bổ sung nhằm hướng đến một lệnh ngừng bắn hoàn toàn trong khu vực từ 0h (giờ địa phương) ngày 27-7.
Thỏa thuận mới này cấm các hành động tấn công, do thám và phá hoại. Sử dụng mọi loại máy bay hay triển khai vũ khí hạng nặng tới các địa phương có người sinh sống cũng không được phép. Mọi vi phạm của các bên xung đột sẽ bị trừng phạt thích đáng.
Xung đột vũ trang giữa quân đội chính phủ Ukraine và các lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước này nổ ra từ năm 2014, với Donbass là chiến trường chính, sau cuộc chính biến lật đổ chính quyền Yanukovich ở Kiev và cùng thời điểm Nga sáp nhập bán đảo Crimea sau một cuộc trừng cầu dân ý.
Kiev lâu nay cho rằng, Nga hậu thuẫn và cung cấp vũ khí cho dân quân miền Đông, trong khi Matxcơva bác bỏ.
Năm 2015, lãnh đạo các nước Nga, Pháp, Đức, Ukraine lần đầu nhóm họp theo định dạng 4 bên và thông qua thỏa thuận Minsk về yêu cầu các bên đối địch ở Ukraine ngừng bắn.
Tuy nhiên, cả quân đội Ukraine và lực lượng ly khai đều đã vi phạm thỏa thuận Minsk sau khi nó được công bố.
Kể từ khi xảy ra hồi tháng 4-2014, cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine đã khiến hơn 13.000 người thiệt mạng và khoảng 30.000 người khác bị thương.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[ẢNH] DPR: Quân đội Ukraine nổ súng khiến dân thường bị thương nặng

  • 25/02/2021 18:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Cộng hòa nhân dân Donestk (DPR) tự xưng ngày 25-2-2021 cho biết, một người dân của họ đã bị thương trong vụ nổ súng mới đây do lực lượng quân đội Ukraine thực hiện.

Theo TASS

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC