• Mở rộng nhiều thị trường xuất khẩu lao động mới

  Mở rộng nhiều thị trường xuất khẩu lao động mới

  ANTĐ - Theo thông tin từ Cục Quản lý Lao động ngoài nước - Bộ LĐ-TB&XH, từ đầu năm đến nay, cả nước đã có khoảng 50.000 người được đưa đi xuất khẩu lao động, đạt 57% kế hoạch năm và tăng đến 125,4% so với cùng kỳ năm 2013. 

 • Trung Quốc - Trùm "bóng ma" chủ nghĩa thực dân kiểu mới lên lục địa đen

  Trung Quốc - Trùm "bóng ma" chủ nghĩa thực dân kiểu mới lên lục địa đen

  ANTĐ - Trong chuyến thăm một loạt nước châu Phi mới đây, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã phải thừa nhận một số “tổn thương đang gia tăng” trong quan hệ giữa Trung Quốc với lục địa đen, nhất là trước những lời chỉ trích từ lâu rằng Trung Quốc đang thực hiện chiến lược “thực dân kiểu mới” ở châu Phi.

 • Băn khoăn số phận các “cụ tù nhân”

  Băn khoăn số phận các “cụ tù nhân”

  ANTĐ - Ngồi trên chiếc xe lăn rời khỏi phiên tòa tuyên bố tha bổng mình, Anthony D. Marshall trông cực kỳ yếu ớt. 4 năm trước, người đàn ông 89 tuổi này bị kết tội cướp tài sản của mẹ mình. Marshall, cùng với kẻ giết người James Bulger (85 tuổi) và trùm lừa đảo Bernard Madoff (76 tuổi) chính là đại diện cho thách thức đang ngày một lớn của ngành tư pháp Hoa Kỳ - sự lão hóa tù nhân.

 • Việt Nam không mua lô 18 chiếc Su-30K của Nga

  Việt Nam không mua lô 18 chiếc Su-30K của Nga

  ANTĐ - Ngày 16-10, nhật báo kinh doanh Vedomosti tiết lộ, Công ty xuất khẩu vũ khí quốc gia Rosoboronexport của Nga đã ký một gói hợp đồng trị giá 1 tỷ USD với Angola về việc cung cấp trang thiết bị quân sự, xây dựng một nhà máy sản xuất súng đạn và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cho nước này.

 • Làm giàu tại quê nhà

  Làm giàu tại quê nhà

  ANTĐ - Hàng loạt cảnh báo về lừa đảo xuất khẩu lao động đã được tuyên truyền rộng rãi trên báo chí nhưng vẫn có thêm những nạn nhân mới ôm giấc mộng đổi đời ở nước ngoài. Anh Nguyễn Ngọc Tuân (nhân viên kỹ thuật một công ty máy công trình), quê ở Thạch Thất, Hà Nội chia sẻ:

 • 11 lao động bị lừa đi Angola: Mang vạ vì thiếu thông tin

  11 lao động bị lừa đi Angola: Mang vạ vì thiếu thông tin

  ANTĐ - Phần lớn số lao động mà chúng tôi tiếp xúc đều hết sức mù mờ về những thông tin tại nơi mà họ muốn đến làm việc. Đại đa số người nông dân đều nghĩ hết sức đơn giản, cứ ra nước ngoài làm việc là có thu nhập cao để giúp đỡ gia đình. Vì thế, chỉ đến khi rơi vào cạm bẫy thì đã quá muộn…

 • 11 lao động bị lừa đi Angola: Không tìm thấy “thiên đường”

  11 lao động bị lừa đi Angola: Không tìm thấy “thiên đường”

  ANTĐ - Cắm “sổ đỏ”, vay nợ ngân hàng cả trăm triệu đồng, hơn chục ngư dân nghèo khó của thôn Nam Vượng, xã Ngư Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa hy vọng sẽ đạt được giấc mơ đổi đời khi đi xuất khẩu lao động tại Angola. Thế nhưng sau 5 tháng, họ quay trở lại sân bay Nội Bài với thân hình tiều tụy và những ám ảnh về cuộc sống địa ngục nơi đất khách…

 • Thêm một lao động "chui" tại Angola tử nạn

  Thêm một lao động "chui" tại Angola tử nạn

  ANTĐ - Anh Phan Văn Sơn (SN 1973, xóm Phúc Long, xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An) là lao động tại Angola vừa bị tử nạn vào ngày 12-4. Hiện tại gia đình chưa biết giải quyết việc đưa thi thể anh Sơn về quê như thế nào, vì chi phí quá lớn.

 • Thành lập Nhóm cộng đồng phát triển miền Nam châu Phi tại Hà Nội

  Thành lập Nhóm cộng đồng phát triển miền Nam châu Phi tại Hà Nội

  ANTĐ - Các nước thành viên thuộc Khối Cộng đồng phát triển miền Nam châu Phi (SADEC) có cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam là Angola, Mozambique và Nam Phi sẽ thành lập Nhóm cộng đồng phát triển miền Nam châu Phi tại Hà Nội. Nhóm này sẽ là đại diện cho 15 nước châu Phi tại Việt Nam.

 • Xu hướng chuyển dịch thị trường xuất khẩu lao động

  Xu hướng chuyển dịch thị trường xuất khẩu lao động

  ANTĐ - Nếu như trước đây, những thị trường lao động trả lương cao như Trung Đông hay các thị trường thu hút nhiều lao động như Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc)… có sức hấp dẫn lớn với các lao động nước ta thì hiện nay, xuất hiện xu hướng chuyển dịch thị trường xuất khẩu lao động khá rõ nét.